LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu, là bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, được vun đắp qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý. Cũng chính vì thế, hàng năm cứ đến 20/11, cả xã hội lại dành những tình cảm trân trọng nhất cho nghề giáo, cho những con người đã dành trọn khối óc và trái tim để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục vinh quang nhưng cũng đầy thử thách.

Cùng hòa chung không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Tham dự Buổi Lễ có PGS.TS. Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM, Thành viên Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Cao Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Lê Quan, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng Nguyên lãnh đạo, Nhà giáo lão thành, Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể VC-NLĐ, người học các thời kỳ.

Trong diễn văn kỷ niệm, PGS. TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng đã điểm lại chặng đường hơn 80 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Hiện tại của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngày hôm nay chính là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống đã được các thế hệ thầy trò Nhà trường vun đắp. Thầy và trò nhà trường luôn khẳng định, trân trọng, tri ân bề dày truyền thống và những thành tựu to lớn mà các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường và các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tạo dựng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng bộ môn Ứng dụng Tin học tại Khoa Toán – Tin học, đại diện cho thầy cô giảng viên, cán bộ – viên chức đã có đôi lời phát biểu: “Em đã vinh hạnh được học ở trường ĐH KHTN từ 24 năm trước khi còn là học sinh cấp 3 của trường Trung học Phổ thông Năng khiếu. Sau khi tốt nghiệp đại học thì đã đi dạy và gắn bó với Trường mình, tính đến nay là năm thứ 12, một thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn. Em xin tri ân công ơn dạy dỗ của quý Thầy, Cô và xin hứa sẽ cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp dạy học, nối tiếp truyền thống bao đời nay của đất nước ta nói chung cũng như tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Trường nói riêng”.

Sinh viên Phan Lê Thúc Bảo – Thủ khoa đầu vào năm 2023, sinh viên Khoa Công nghệ – Thông tin đã đại diện các bạn sinh viên Trường bày tỏ cảm xúc của mình: “Tuy là một tân sinh viên mới được 2 tháng của trường nhưng chúng em cũng đã được học các môn cơ sở, tri thức trong nhà Trường và cả những môn kỹ năng sống. Gia đình em có truyền thống lâu đời làm giáo viên từ thời ông bà nên e có thể hiểu được những khổ cực mà quý Thầy, Cô đã phải trải qua. Em xin thay mặt các bạn sinh viên để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý Thầy, Cô. Em xin kính chúc quý Thầy, Cô có nhiều sức khỏe để tiếp tục dạy dỗ chúng em.”

Lễ Kỷ niệm 20/11 năm nay không chỉ là dịp để trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, mà thông qua đó, Nhà trường đã vinh danh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong công tác gíáo dục và đào tạo của Trường.

Nhà trường trân trọng chúc mừng:

  • Tập thể đạt Gương điển hình tiên tiến năm 2023: Khoa Công nghệ Thông tin, Viện Tế bào gốc, Phòng thí nghiệm Công nghệ phần mềm (SELab)

  • Cá nhân đạt Gương điển hình tiên tiến năm 2023: PGS.TS. Nguyễn Văn Vũ, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin; PGS.TS. Trương Hải Nhung, Phó Trưởng khoa Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Giảng viên Khoa Toán – Tin học

  • Tập thể/ cá nhân đạt Giải thưởng Lê Văn Thới: Cử nhân Võ Đăng Khoa (PGS.TS. Hoàng Thị Đông Quỳ hướng dẫn); Thạc sĩ Nguyễn Đoàn Thanh Thủy (PGS.TS. Nguyễn Tuyết Phương hướng dẫn); Tiến sĩ Huỳnh Thanh Toàn (TS. Nguyễn Minh Quân và PGS.TS. Mai Đức Thành hướng dẫn); Tiến sĩ Đái Huệ Ngân (PGS.TS. Trần Văn Mẫn và TS. Nguyễn Dương Tâm Anh hướng dẫn)