ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG XUẤT SẮC VÀO VÒNG CHUNG KẾT ICPC TOÀN CẦU

Ngày 1-3-2024, Chung kết lần đầu tiên Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 (ICPC Asia Pacific Championship 2024) do Việt Nam đăng cai tổ chức đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

ICPC Asia Pacific Championship 2024 là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc nhất đến từ các trường đại học hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam và Châu Á – Thái Bình Dương.

Cuộc thi năm nay quy tụ 195 sinh viên Công nghệ thông tin (65 đội tuyển) và 50 huấn luyện viên đến từ 40 trường đại học hàng đầu thuộc Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Các đội tuyển đến Việt Nam dự chung kết được lựa chọn từ top đầu tại các vòng loại ICPC khu vực tại: ICPC Asia Yokoham, Seoul, Jakarta và Hue City. Đại diện Việt Nam có 12 đội tuyển đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Từ kết quả kỳ thi ICPC Asia Pacific Championship 2024 đã chọn ra 16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào 9 tới.

Trong đó, đội tuyển HCMUS-ExploringWorld đã xuất sắc vào Vòng chung kết (World Finals). Như vậy, liên tiếp 5 năm qua, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM có đội tuyển vào Vòng chung kết quốc tế ICPC.

Đội HCMUS-ExploringWorld gồm 3 sinh viên APCS 2022: Lê Hữu Nghĩa, Lê Minh Hoàng và Vũ Hoàng Tùng, đã đạt Huy chương Đồng (Bronze Medal) kỳ thi Vô địch ICPC Châu Á – Thái Bình Dương (2024 ICPC Asia Pacific Championship).

Ngoài ra, hai đội tuyển HCMUS-SmokinTomatoes và HCMUS-PeTalNyKing cũng xuất sắc đồng hạng Bronze Medal (do mỗi trường chỉ có 1 đội đạt kết quả cao nhất được nhận giải chính thức).

Danh sách các đội dẫn đầu kỳ thi Vô địch ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024:

1. Đội New Trend (Seoul National University, Korea): Champion
  2. Đội absinthe (National University of Singapore, Singapore): Gold Medal
  3. Đội Speed Star (The University Tokyo, Japan): Gold Medal
  4. Đội KUB1sharp (Kyoto University, Japan): Gold Medal
  5. Đội PS akfwi (Soongsil University, Korea): Silver Medal
  6. Đội tonosama (Tokyo Institute of Technology, Japan): Silver Medal
  7. Đội sudo (University of Engineering and Technology, VNU, Vietnam): Silver Medal
  8. Đội Regor Mormist (Universitas Indonesia, Indonesia): Silver Medal
  9. Đội HCMUS-ExploringWorld (University of Science, VNU-HCM, Vietnam): Bronze Medal
  10. Đội HCMUS-SmokinTomatoes (University of Science, VNU-HCM, Vietnam): đồng hạng Bronze Medal
  11. Đội AllSolvedIn1557 (Pohang University of Science and Technology, Korea): Bronze Medal