HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG TRƯỜNG LẦN THỨ 17, NĂM 2024

Ngày 28/9/2024, Kỳ họp Hội đồng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Trần Cao Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, với sự tham dự của 17/25 thành viên và đại diện các đơn vị.

Các thành viên Hội đồng trường thảo luận về các nội dung của phiên họp:

Báo cáo Kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Trường

Báo cáo cho thấy nhiều thành công nổi bật trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý. Đặc biệt, các công trình nâng cấp cơ sở vật chất, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, đã được triển khai đúng tiến độ và mang lại những hiệu quả tích cực.

Trong năm 2024, trường đã hoàn thành nhiều dự án quan trọng như việc nâng cấp hệ thống quản lý đào tạo, cải tiến hệ thống phần mềm quản lý và tăng cường trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy. Những bước đi này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đội ngũ giảng viên trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021-2025

Kế hoạch chiến lược đặt ra nhiều mục tiêu phát triển quan trọng cho trường, bao gồm việc nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô tuyển sinh và cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả đã đạt được và khẳng định vai trò quan trọng của Kế hoạch chiến lược này trong việc nâng cao vị thế của Trường ĐH KHTN trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hội đồng cũng đề xuất một số điều chỉnh nhằm đảm bảo tính hiệu quả và khả thi trong việc thực hiện các mục tiêu dài hạn.

Báo cáo kết quả thực hiện cải tiến thu nhập năm 2024

Hội đồng thống nhất rằng việc tăng cường các khoản phúc lợi và chính sách hỗ trợ thu nhập cho giảng viên không chỉ góp phần nâng cao đời sống của đội ngũ nhân sự mà còn tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của trường. Chính sách cải tiến thu nhập là một phần không thể thiếu trong chiến lược giữ chân nhân tài và thu hút các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu đến giảng dạy và nghiên cứu tại trường.

Báo cáo Công tác đầu tư công, mua sắm, sửa chữa năm 2024. Đề xuất danh mục đầu tư công, mua sắm, sửa chữa năm 2025

Trường đã hoàn thành nhiều dự án đầu tư công quan trọng nhằm cải thiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giảng dạy và học tập. Trong Hội nghị, ThS Lê Thị Nga đã trình bày kế hoạch mua sắm và sửa chữa cho năm 2025, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc nâng cấp hệ thống điều hòa tại các giảng đường và phòng học.

Việc đầu tư vào cơ sở vật chất không chỉ giúp nâng cao chất lượng học tập mà còn góp phần tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, thân thiện với sinh viên. Hội đồng trường đã biểu quyết thông qua kế hoạch đầu tư này và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong các dự án sắp tới.

Biểu quyết và thông qua miễn nhiệm thành viên Hội đồng trường.

Kỳ họp Hội đồng Trường lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương. Những quyết định và đề xuất thông qua của Hội đồng trường và các ban chuyên môn sẽ là nền tảng vững chắc để Hội đồng trường phát huy tốt vai trò trung tâm trong việc định hướng, quản lý và giám sát các hoạt động của Trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững và đạt được các mục tiêu giáo dục và nghiên cứu đã Nhà trường đề ra.