ĐH KHTN: Khai mạc hội thảo quốc tế về vật liệu nano trong chuyển đổi năng lượng lần 3 – 2017

ĐH KHTN: Khai mạc hội thảo quốc tế về vật liệu nano trong chuyển đổi năng lượng lần 3 – 2017

Sáng ngày 04/5, Hội thảo quốc tế về Vật liệu Nano trong Chuyển đổi Năng lượng lần 3 – 2017 (Nano Materials for Energy Conserion – NMEC-3) đã chính thức khai mạc tại Hội trường I, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM).

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học, trung tâm viện nghiên cứu trong và ngoài nước: Pháp, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Mục tiêu của hội thảo là tạo cơ hội để các nhà khoa học có thể giới thiệu các công trình nghiên cứu cũng như được cập nhật những thành tựu nghiên cứu mới trong lĩnh vực liên quan. Quan trọng hơn là các nhà khoa học cùng những người tham gia sẽ có cơ hội giao lưu chia sẻ kiến thức và sự hiểu biết tạo nền tảng vững chắc cho những hợp tác trong tương lai.

Chương trình NMEC-3 diễn ra với 07 phiên báo cáo khoa học với các nội dung nghiên cứu chủ yếu liên quan đến chuyển đổi năng lượng. Tại phiên khai mạc có 06 báo cáo chính của các nhà khóa học khách mới đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

GS. Jean-Marie Tarascon – Collège de France có bài báo cáo đầu tiên ở phiên khai mạc

Những năm gần đây, chuyển đổi năng lượng và vật liệu nano đang là mối quan tâm hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trên cơ sở ý nghĩa và tầm quan trọng của của công nghệ chuyển đổi năng lượng cũng như tiếp nối thành công của 02 lần tổ chức trước, NMEC-3 tiếp tục được tổ chức với sự phối hợp của Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM), PTN Hóa lý Ứng dụng – Trường ĐH KHTN, Trung tâm INOMAR – ĐHQG-HCM. Hội thảo sẽ diễn ra trong 04 ngày từ ngày 03/5 đến 06/5/2017.

Ban tổ chức mong rằng, NMEC-3 sẽ mang đến cho các nhà nghiên cứu một diễn đàn để gặp gỡ và thảo luận về những tiến bộ mới nhất trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến vật liệu nano trong chuyển đổi và lưu trữ năng lượng.

 nmec3-2.jpg

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại buổi khai mạc hội thảo

Tin KHTN