DIỄN ĐÀN KHOA HỌC – DOANH NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LẦN I – 2023

DIỄN ĐÀN KHOA HỌC – DOANH NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LẦN I – 2023

Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) đang hướng đến tầm nhìn trở thành một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á về đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ nền tảng của kinh tế tri thức và kinh tế số. Danh tiếng và vị trí học thuật của Trường đã được khẳng định bởi những uy tín đào tạo, thành tựu nghiên cứu khoa học và sự thành công của nhiều thế hệ cựu sinh viên trong đa dạng lĩnh vực.

Với mong muốn tạo kết nối mạnh mẽ giữa cộng đồng cựu sinh viên, nhà khoa học, sinh viên và doanh nghiệp, Trường ĐH KHTN phối hợp cùng với Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên tổ chức Diễn đàn Khoa học – Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo lần I – 2023 (FIIS), trong khuôn khổ Ngày kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học vào ngày  28-10, tại cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ – Quận 5.

FIIS 2023 có quy mô lên đến 1000 người, thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nhằm hiện thực hóa và cụ thể hơn quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp mà còn mở ra những cơ hội quảng bá thương hiệu, gia tăng giá trị thông qua việc tiếp cận các hướng nghiên cứu, sản phẩm khoa học – công nghệ mới của trường ĐH KHTN, các sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp và mạng lưới đối tác tiềm năng.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 8 doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với nhà trường, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và NCKH của sinh viên, tham gia đánh giá các dự án khoa học, đặt hàng nghiên cứu, tài trợ học bổng… 

Các hoạt động chính trong Ngày kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học:

Phiên chợ khoa học công nghệ (08g00 – 16g00): Khu vực trưng bày và giới thiệu những sáng kiến, ý tưởng, mô hình đột phá, xuất sắc; các dự án doanh nghiệp đang có nhu cầu và mong muốn đặt hàng.

– Diễn đàn Khoa học – Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo lần I – 2023 (13g30 – 17g30): Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp; Tổ chức các báo cáo giữa doanh nghiệp và nhà khoa học về cơ hội kết nối trên 04 lĩnh vực: (1) Điện – Điện tử và Vật lý ứng dụng, (2) Công nghệ thông tin – Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Dữ liệu, (3) Hoá học và Vật liệu mới, (4) Công nghệ Sinh học.

– Gala Kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học tại Khách sạn Equatorial (18g00 – 21g30).

Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý đơn vị tài trợ, Doanh nghiệp và đối tác đã quan tâm, đồng hành và hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn Quý Nhà Khoa học, sinh viên và cựu sinh viên đã nhiệt tình tham gia chia sẻ và ủng hộ chương trình thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh sự kiện: