ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC

ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC

Từ ngày 08/4 – 13/4/2024, Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc do Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Năm nay, Kỳ thi có 95 đoàn đến từ các học viện, trường đại học. Tổng số sinh viên tham dự kỳ thi là 699 em với 809 lượt đăng ký dự thi, tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2023. Các thí sinh sẽ thi 2 môn độc lập là đại số và giải tích. Sinh viên các trường đại học, học viện tham gia dự thi ở một trong hai bảng: bảng A và bảng B. Giải thưởng được tính theo từng môn.

Kết thúc cuộc thi, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM xuất sắc có các sinh viên đạt giải cụ thể như sau:

Giải nhất:

– Bộ môn giải tích: ĐOÀN ĐỨC TUẤN

Giải nhì:

– Bộ môn giải tích: NGUYỄN XUÂN TIẾN; VÕ THỊNH PHÁT

– Bộ môn đại số: ĐỖ TIỀN HẢI; NGUYỄN VŨ HOÀNG MINH

Giải ba:

– Bộ môn giải tích: NGUYỄN ĐẶNG HỮU THỊNH; ĐOÀN QUANG THẮNG

– Bộ môn đại số: NGUYỄN XUÂN TIẾN; NGUYỄN HOÀNG KHÔI NGUYÊN

Các bạn là các sinh viên đến từ Khoa Toán – Tin học và Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Kết quả của đội tuyển Olympic Toán học năm nay đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của cả thầy và trò nhà trường đối với môn Toán học, đồng thời, là động lực để các đội tuyển sinh viên tiếp theo quyết tâm bứt phá hơn trong các kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên được Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993, là cơ hội để các thí sinh tham gia được trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị, là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên, học sinh chuyên trên toàn quốc. Kỳ thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào học tập Toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu Toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường trung học phổ thông chuyên đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo Toán học ngày một chất lượng và nâng cao hơn.