GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI CUỘC THI HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI CUỘC THI HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Ngày 13/5/2024, tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” toàn quốc lần thứ VI (SV_STARTUP 2024).

Dự án “Ứng dụng chiết xuất các hợp chất tự nhiên có trong nha đam trong nghiên cứu sản xuất miếng dán gel sơ cứu bỏng nhiệt cấp độ 1, 2” là sản phẩm dự thi khởi nghiệp của nhóm các sinh viên: Hùng Thị Huyền Trang, Nguyễn Trương Minh Ái, Nguyễn Trọng Khương (Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học)

Cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và chuỗi ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của HSSV thành hiện thực.

Đồng thời tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục, đề xuất những giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong HSSV.

Sau 4 tháng phát động, đã có 707 dự án tham gia dự thi. Sau vòng sơ loại đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết. Có 80 dự án vào vòng bình chọn và 30 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi.