Giám đốc ĐHQG-HCM bổ nhiệm PGS.TS Trần Minh Triết kiêm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện John von Neumann

Giám đốc ĐHQG-HCM bổ nhiệm PGS.TS Trần Minh Triết kiêm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện John von Neumann

Vào 16/10, Giám đốc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đã ký quyết định 1305/QĐ-ĐHQG về việc bổ nhiệm Viện trưởng Viện John von Neumann.

Theo đó, PGS.TS Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, sẽ kiêm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện John von Neumann kể từ ngày ký.

Chân dung PGS.TS Trần Minh Triết, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, tân Viện trưởng Viện John von Neumann 

Viện John von Neumann là một trong những thành viên trẻ tuổi của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Viện được thành lập vào tháng 04 năm 2010, với định hướng trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng mô hình tam giác tri thức: Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Đổi mới sáng tạo.

Kể từ đó đến nay, Viện John von Neumann đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng khoa học dữ liệu và cách tân đổi mới sáng tạo; thu hút một lượng lớn các giáo sư, nghiên cứu viên với chuyên môn cao về nghiên cứu và giảng dạy.

Hình ảnh Viện John von Neumann

Hiện tại, Viện John von Neumann có 3 mảng nghiên cứu chính: Công nghệ thông tin ứng dụng Khoa học phân tích dữ liêu, Tài chính tính toán định lượng, và Cách tân đổi mới sáng tạo. Viện đã và đang trở thành đối tác đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc tư vấn hỗ trợ, triển khai các dự án, với nhân lực trẻ năng động sáng tạo, có chuyên môn.

Tin HCMUS.