Hội nghị kết nối các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực khoa học Y Sinh lần 2 

Hội nghị kết nối các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực khoa học Y Sinh lần 2 

Vào ngày 11.01.2020, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị kết nối các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực khoa học Y Sinh (Joint Young Research Meeting in Biomedical Science). Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2019, đây là lần thứ hai Hội nghị được phối hợp tổ chức giữa trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản và trường Đại học Khoa học Tự nhiên. 

 

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS. Osamu Ohneda – Đại diện trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản; GS.TS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM cùng hơn 150 nhà khoa học, giảng viên, sinh viên đến từ 2 trường và các đơn vị khác hoạt động trong lĩnh vực Y sinh học. 

Tại Hội nghị, các học giả của 2 Trường đã trình bày 11 báo cáo khoa học về lĩnh vực Y Sinh, đồng thời triển lãm 45 poster giới thiệu các công trình nghiên cứu của các sinh viên, học viên và các nhà nghiên cứu trẻ đến từ nhiều đơn vị như trường Đại học Tsukuba, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, Đại học Y dược TP. HCM, Đại học Mở, Đại học Tân Tạo… Đã có 8 báo cáo viên xuất sắc nhất nhận giải “Poster hay nhất”, với giải thưởng là chuyến tham quan trường Đại học Tsukuba trong một tuần vào tháng 3 năm nay. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, vào ngày 10.01, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức Seminar học thuật trong lĩnh vực Y sinh học, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình và chia sẻ các kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản từ các khách mời đến từ trường Đại học Tsukuba. Thông qua hội nghị, các nhà nghiên cứu trẻ ở Việt Nam và Nhật Bản có cơ hội gặp gỡ, công bố và thảo luận các kết quả nghiên cứu, định hướng nghiên cứu và triển khai các hợp tác.

 

Tin Khoa SH &CNSH