HỘI NGHỊ KHOA HỌC LẦN XIII – 2022

HỘI NGHỊ KHOA HỌC LẦN XIII – 2022

Hơn 81 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh xác định sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu, phát triển và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Giai đoạn 2021-2025, trước phấn đấu giữ vững vị trí hàng đầu trong cả nước về khoa học cơ bản và một số khoa học công nghệ mũi nhọn, đóng góp vào mục tiêu đưa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt 15.000 công bố Scopus và vào danh sách Top 100 các đại học hàng đầu Châu Á.

Xác định nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế luôn luôn song hành và hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của nhà trường, Hội nghị Khoa học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là hoạt động diễn ra 02 năm một lần. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước trình bày kết quả nghiên cứu cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của trường; nơi giao lưu, trao đổi tìm ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề khoa học và công nghệ; kích thích sự hợp tác, hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực. Hội nghị cũng là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chia sẻ các các kết quả của mình.

Hội nghị năm nay diễn ra từ ngày 21/11 đến 26/11/2022, được tổ chức với sự phối hợp giữa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học công nghệ quân sự phục vụ an ninh quốc phòng.

Ban tổ chức Hội nghị Khoa học lần XIII năm 2022 rất vui mừng nhận được sự đăng ký tham dự của 572 bài báo cáo đến từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan nhiều ngành khoa học tự nhiên và công nghệ khác nhau như: Công nghệ Thông tin – Truyền thông, Địa chất và Tài nguyên Trái đất, Điện tử – Viễn thông, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Hạt nhân và Vật lý Y khoa, Môi trường, Sinh học – Công nghệ Sinh học, Toán – Tin học.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ khai mạc của Hội nghị được diễn ra vào sáng ngày 21/11, với sự tham gia báo cáo khoa học của Đại tá GS. TS. Nguyễn Việt Bắc, GS.TS. Yu-Chen Hu (ĐH Thanh Hoa – Đài Loan, Trung Quốc) và PGS. TS. Đào Nguyên Khôi; đồng thời Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng long trọng tổ chức vinh danh 03 nhà khoa học đạt Giải thưởng KHCN năm 2022 và trao giải thưởng Lê Văn Thới năm 2022 dành cho đề tài tốt nghiệp xuất sắc.

Chương trình Hội nghị Khoa học lần XII với danh sách các báo cáo cùng tóm tắt báo cáo, tác giả, tập thể tác giả, các đơn vị tham gia được đăng tải trên trang web Hội nghị https://hnkh.hcmus.edu.vn/

Một số hình ảnh:

Phiên Khai mạc

 

Triển lãm Poster của các báo cáo khoa học tại các tiểu ban

Hình ảnh một số tiểu ban