KHAI MẠC HỘI NGHỊ CÁC NHÀ KHOA HỌC TRẺ TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ CÔNG NGHỆ

KHAI MẠC HỘI NGHỊ CÁC NHÀ KHOA HỌC TRẺ TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ CÔNG NGHỆ

Ngày 08/12, Hội nghị Các nhà Khoa học Trẻ Toàn quốc trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ lần thứ V đã diễn ra tại Hà Nội.. Hội nghị do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Hội nghị các nhà Khoa học trẻ toàn quốc là cơ hội để các nhà khoa học trẻ gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, hình thành những nhóm nghiên cứu liên ngành, liên trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Qua nhiều lần tổ chức, Hội nghị đã tạo ra những hiệu quả nhất định trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa cán bộ trẻ ở các trường Đại học và các đơn vị nghiên cứu trên toàn quốc.

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 110 tóm tắt báo cáo của các trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước, trong đó 26 báo cáo về khoa học vật liệu và ứng dụng; khoa học trái đất và sự sống.

Sự kiện cũng quy tụ các cơ quan nghiên cứu, nhà quản lý, nhà khoa học trẻ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên cả nước gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và công bố kết quả nghiên cứu mới nhất, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, chất lượng đào tạo, tạo ra không khí học thuật sôi nổi.

GSTS Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM chia sẻ, tiếp nối thành công của bốn kỳ hội nghị đã tổ chức, năm 2023, “Hội nghị các Nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ lần thứ năm” cùng nhiều nét mới trong công tác tổ chức cũng như biên soạn và xuất bản tạp chí sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

“Mong rằng, hội nghị lần này sẽ thúc đẩy thêm sự kết nối trong nghiên cứu, kiến tạo tri thức, chuyển giao công nghệ đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng trong lĩnh vực khoa học, mục tiêu không chỉ cho đội ngũ nhà khoa học, giảng viên mà còn cho các sinh viên theo học các ngành này”.

Hình ảnh: BTC