KHOA SINH HỌC – CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ KHOA HÓA HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KIỂM ĐỊNH ASIIN 2024

KHOA SINH HỌC – CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ KHOA HÓA HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KIỂM ĐỊNH ASIIN 2024

Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học và Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiến hành hoạt động kiểm định ASIIN cấp Chương trình đào tạo bậc Đại học (Cử nhân) tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, quận 5. Trong đó, các ngành tham gia kiểm định là Cử nhân Sinh học, Cử nhân Công nghệ Sinh học, Cử nhân Hóa học và Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Hóa học.

ASIIN (Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) là tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA); và được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán và thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên tại Việt Nam.

Hoạt động kiểm định kéo dài trong 2 ngày (24-25/04) với các phiên đánh giá, trong đó:
1. Ngày 24/04:
– Làm việc với Lãnh đạo Khoa, các đơn vị có liên quan các Chương trình đào tạo của Khoa;
– Họp mặt và trao đổi với Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa trong Trường;
– Gặp gỡ với Nhà tuyển dụng và Đối tác của Trường;
– Tham quan cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm của Trường ở hai cơ sở.
2. Ngày 25/04:
– Trao đổi với Giáo viên giảng dạy tại trường;
– Gặp gỡ và trao đổi với các Sinh viên đang theo học và các Cựu sinh viên;
– Gặp lại Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa trong Trường và trao đổi tổng kết các hoạt động kiểm định.

 

 

Trải qua hai ngày làm việc năng suất với sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, hoạt động kiểm định ASIIN đối với Chương trình đào tạo bậc Đại học (Cử nhân) của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học và Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM với 4 ngành Cử nhân Sinh học, Cử nhân Công nghệ Sinh học, Cử nhân Hóa học và Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đã hoàn thành tốt đẹp.

 

 

Trân trọng gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia trong Đoàn kiểm định đã đến thăm và làm việc thực tế tại Trường. Trân trọng cảm ơn BGH Nhà Trường, Ban lãnh đạo và VC-NLĐ của các đơn vị chuyên môn, Ban lãnh đạo và các Thầy Cô giảng viên, Sinh viên, Cựu sinh viên của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học và Khoa Hóa học, cũng như các Cá nhân và Đối tác, Doanh nghiệp liên quan đã hỗ trợ và tham gia các buổi phỏng vấn, góp phần vào sự thành công chung của hoạt động kiểm định ASIIN.

*Xem lại hình ảnh của hoạt động đánh giá tại đây: https://bit.ly/ASIIN2024-SH-CNSH-HH