KIỂM ĐỊNH THEO TIÊU CHUẨN ASIIN CHO CỤM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC TRÁI ĐẤT

KIỂM ĐỊNH THEO TIÊU CHUẨN ASIIN CHO CỤM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC TRÁI ĐẤT

Từ ngày 04-05/12/2023, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiến hành Chương trình đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn ASIIN của cụm chương trình Khoa học trái đất với 4 ngành: Cử nhân ngành Địa chất học, Cử nhân ngành Khoa học Môi trường, Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Cử nhân ngành Hải dương học.

Đoàn kiểm định gồm 04 thành viên: Prof. Dr. Tobias Backers, Ruhr University Bochum; Prof. Dr. Stefan Wohnlich, Ruhr University Bochum; Mr. Đàm Xuân Thế, Representative of Industry; Trần Thanh Long, Student at Ho Chi Minh University of Technology.

ASIIN là một tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA), thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán – thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. ASIIN nổi tiếng với danh tiếng về các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt và quy trình đánh giá kỹ lưỡng, chứng nhận của ASIIN được đánh giá cao trong cộng đồng học thuật.

Các phiên đánh giá chính bao gồm:

1. Phiên Khai mạc và trao đổi với Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa trong Trường.

2. Phiên làm việc với Lãnh đạo Khoa, các đơn vị có liên quan các Chương trình đào tạo của Khoa.

3. Phiên gặp gỡ và trao đổi với sinh viên.

4. Phiên gặp gỡ với nhà tuyển dụng và đối tác của Trường.

5. Phiên trao đổi với giáo viên giảng dạy tại trường.

6. Tham quan cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm của Trường.

7. Phiên bế mạc và trao đổi tổng kết với Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa trong Trường.

Với sự chuẩn bị rất chu đáo từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhân lực, chương trình kiểm định ASIIN đã thành công tốt đẹp.

Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia trong Đoàn kiểm định đã đến thăm và làm việc thực tế. Trân trọng cảm ơn các cá nhân, đơn vị chuyên môn, sinh viên, cựu sinh viên và đối tác liên quan đã hỗ trợ và tham gia các buổi phỏng vấn góp phần vào sự thành công chung của hoạt động kiểm định ASIIN.

Một số hình ảnh về đợt kiểm định ASIIN: