LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN KHOA HỌC

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN KHOA HỌC

Trong hai ngày 16/11 và 18/11, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Bậc Đại học – Hệ Chính quy, đợt xét tốt nghiệp từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2023. Ngoài Lễ chính cấp Trường, còn có các Lễ dành cho các Khoa.

Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các Tân cử nhân, Lễ Tốt nghiệp vinh dự có sự tham gia của: PGS.TS Trần Lê Quan – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn; đại diện lãnh đạo Phòng ban, Trung tâm trực thuộc trường, các giảng viên tham gia giảng dạy. Cùng với đó là sự hiện diện của các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các Tân cử nhân.

Tại buổi lễ, TS. Trần Thái Sơn – Trường phòng Đào tạo và ThS. Phạm Thị Thuận – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã đọc tổng kết báo báo và công bố quyết định công nhận tốt nghiệp của sinh viên theo học hệ Đại học chính quy các chương trình: chương trình Đại trà, chương trình Cử nhân Tài năng, chương trình Tiên tiến, chương trình Việt – Pháp và chương trình Chất lượng cao.

Phát biểu chúc mừng các Tân Cử nhân, PGS.TS Trần Lê Quan – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Hôm nay, toàn thể viên chức, người lao động của trường vui mừng khi tiếp tục đóng góp cho xã hội một đội ngũ trí thức trẻ, ưu tú. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của Thầy và Trò trong nhiều năm qua…Dù cho sau này các bạn ở đâu, bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ vị trí nào, chúng tôi luôn luôn tin rằng với sự tự tin về giá trị của bản thân, những suy nghĩ mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, say mê học hỏi và nghiên cứu sẽ là bệ phóng để các bạn tiến xa, tiến vững chắc trên chặng đường phía trước. Và khi các bạn thành công trong nghề nghiệp của mình, các bạn cũng đã đóng góp rất lớn để xây dựng đất nước giàu mạnh cũng như làm rạng danh trường ĐH KHTN”

Bên cạnh đó, Thầy cũng đã gửi lời tri ân đến phụ huynh các tân cử nhân vì đã đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập để có ngày hôm nay, và đã tin tưởng lựa chọn Trường ĐH KHTN là nơi trau dồi kiến thức cho phát triển tương lai của con em mình.

Giây phút xúc động khi được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, Tân Cử nhân Nguyễn Hoàng Khang (Thủ khoa Trường, Thủ Khoa ngành Toán học với điểm tốt nghiệp 9.69) phát biểu: “Các bạn ngồi đây là những tân cử nhân của trường ĐH KHTN, chắc hẳn ai cũng có sự tò mò khám phá kiến thức trong lĩnh vực riêng của mình, mình mong các bạn sẽ luôn giữ được những điều này trong chặng đường phía trước. Mình tin rằng với hành trang cùng những kiến thức đang có hiện tại cộng với sự tò mò khao khát học hỏi của sinh viên trường ĐH KHTN, nhiều cơ hội và thành công sẽ mở ra đối với chúng ta. Chúc các bạn thành công trên con đường của mình”.

Tân Cử nhân Nguyễn Đại Nghĩa (Thủ Khoa chương trình Cử nhân Tài năng ngành Công nghệ Thông tin) dành lời cảm ơn sâu sắc đến những người Cha, người Mẹ thứ hai của mình: “…Sự uyên thâm trong kiến thức và kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp, tận tâm trong giảng dạy cùng với chất lượng những bài học thầy cô đem lại vừa là minh chứng cụ thể cho chất lượng đầu ra những môn học, vừa là những tấm gương để chúng em phấn đấu, vững vàng trong sự nghiệp tương lai”.

Chúng tôi tin rằng, khoảnh khắc được khoác lên trên mình bộ Lễ phục tốt nghiệp bước từng bước lên lễ đài nhận tấm bằng cử nhân ngày hôm nay, chắc chắn sẽ là những ký ức tươi đẹp không bao giờ có thể quên đối với của các bạn Tân cử nhân cũng gia đình, người thân của các bạn. Nhà trường mong rằng các bạn sẽ luôn nhớ mãi những nụ cười hạnh phúc của ngày hôm nay.