NGÀY TRUYỀN THỐNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC – LẦN THỨ I, NĂM 2024

NGÀY TRUYỀN THỐNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC – LẦN THỨ I, NĂM 2024

Lấy ý nghĩa dấu mốc 30/03/1996, ngày Trường Đại học Khoa học tự nhiên chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh và là thành viên của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học đã đề xuất ý tưởng chọn ngày 30/03 hàng năm trở thành Ngày truyền thống Cựu sinh viên Khoa học kể từ năm 2024. Sự kiện năm nay được diễn ra nhằm thông tin đến xã hội và cộng đồng cựu sinh viên một cách chính thức mốc thời gian ý nghĩa của trường. Đồng thời, lan tỏa tiếp đến các thế hệ sinh viên cùng hướng tình cảm tin yêu, tinh thần tự hào và ý niệm thuộc về nơi đã vun đắp cho hành trình phát triển của bản thân mình.

Ngày hội có sự tham gia của Lãnh đạo ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu nhà trường các thời kỳ, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học, Ban Liên lạc cựu sinh viên phong trào, Câu lạc bộ doanh nhân Cựu sinh viên Khoa học C100. Đặc biệt, ngày hội đón nhận sự quan tâm trở về của hơn 300 cựu sinh viên các thế hệ.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức.

HCMUS ALUMNI TALKS

Hoạt động nhằm kiến tạo không gian kết nối và truyền cảm hứng giữa cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM. Thông qua những câu chuyện, góc nhìn thực tế từ các thế hệ đàn anh đi trước sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm, tích lũy nhiều kỹ năng, kinh nghiệm học tập và làm việc để thành công hơn trong tương lai. HCMUS ALUMNI TALKS #1 mở đầu với sự góp mặt của các Anh/Chị cựu sinh viên:

Ms. Hồ Thanh Hương, Khoá 81 Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật

Chuyên đề: “Nhà tuyển dụng trông đợi gì ở bạn”

Mr. Trần Bằng Việt, Khoá 1995 – Khoa Công nghệ Thông tin

Chuyên đề: “Nơi ước mơ bắt đầu”

LỄ CÔNG BỐ NGÀY TRUYỀN THỐNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC

Tại đây, Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu sinh viên Khoa học đã trao tặng Giải thưởng “C-Award” cho 18 sinh viên (10 triệu đồng/ suất, kèm cơ hội tham gia miễn phí các chương trình đào tạo kỹ năng và các cơ hội việc làm, thực tập sinh,…)  với mục tiêu chia sẻ cùng Nhà trường, Các Khoa và các bạn sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học.

Các hoạt động đấu giá gây Quỹ Khuyến tài cũng được triển khai trực tiếp với sự ủng hộ nhiệt tình của người tham dự.

Một số hình ảnh tại Ngày Truyền thống Cựu sinh viên Khoa học: