Những đóng góp cho vị thế của ĐHQG-HCM trên các bảng xếp hạng thế giới

Những đóng góp cho vị thế của ĐHQG-HCM trên các bảng xếp hạng thế giới

Vào ngày 23/09/2021, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã vinh dự được tổ chức QS (Vương Quốc Anh) công nhận là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới. Theo đó, ĐHQG-HCM hiện tại nằm trong top 301 – 500 trong 786 cơ sở giáo dục đến từ 78 quốc gia khác.

Trước đó, vào ngày 18/09/2021, tổ chức Times Higher Education (THE) cũng công bố ĐHQG-HCM có 2 lĩnh vực được vinh danh trên bảng xếp hạng này, gồm: Khoa học sự sống (Life Sciences) thuộc Top 601-800 và Khoa học tự nhiên (Physical Sciences) thuộc Top 801-1000.

Là một thành viên trực thuộc ĐHQG-HCM, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có những đóng góp nổi bật từ các công tác nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nông nghiệp, sinh học, toán học – thống kê, vật lý – thiên văn học, hoá học, địa chất, khoa học môi trường – trái đất và hải dương học.

Những thành tích, vị thế của ĐHQG-HCM trên trường quốc tế phản ánh những đóng góp của các trường thành viên, trong đó có Đại học Khoa học Tự nhiên. Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục đảm đương và dẫn dắt sứ mệnh là đơn vị đào tạo các ngành khoa học cơ bản, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ mũi nhọn cho ĐHQG-HCM nói riêng và cho khu vực phía Nam nói chung./.

Tin  HCMUS.