SINH VIÊN TRƯỜNG NHẬN HỌC BỔNG “ƯỚC MƠ CHO EM”

SINH VIÊN TRƯỜNG NHẬN HỌC BỔNG “ƯỚC MƠ CHO EM”

Chương trình “Ước mơ cho em” do Ban Khoa Giáo Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) phối hợp cùng Quỹ Xã Hội Bảo An thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu thời trang Vulcano đã diễn ra tại Cơ sở Nguyễn Văn Cừ -Quận 5, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM ngày 27/11/2023.

Chương trình vinh dự đón tiếp Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ tịch Hội Hàng không vũ trụ Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, thành viên Hội Đồng cố vấn Quỹ Xã Hội Bảo An; Thiếu tướng Lê Huy Động – Nguyên Phó Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an; ông Ngô Anh Thư – Nguyên Cục trưởng Văn phòng Chính phủ phía Nam, thành viên Hội Đồng cố vấn Quỹ Xã Hội Bảo An; ông Đinh Văn Mạnh – Chủ tịch Quỹ Xã Hội Bảo An; TS. Lê Thị Thanh Mai – Nguyên Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG TP. HCM; ông Đỗ Văn Hùng – Tổng Giám Đốc Vulcano. Về phía Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM có PGS. TS. Trần Lê Quan  – Hiệu trưởng; GS. TS. Nguyễn Thị Thanh Mai  – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Minh Triết  – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, phòng chức năng.

Học bổng của chương trình đã được trao cho hai sinh viên của Trường là em Phạm Cao Thanh Nhã – sinh viên năm hai, Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học với giá trị sổ tiết kiệm là 90 triệu đồng, và em Võ Duy Nghĩa – sinh viên năm hai, Khoa Toán – Tin học, chuyên ngành Khoa học dữ liệu với giá trị học bổng là 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao học bổng khuyến khích với tổng giá trị là 100 triệu đồng cho 20 sinh viên của trường thuộc Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, Khoa Hóa học, Khoa Điện tử – Viễn Thông, Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Toán – Tin học.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn, nhưng các em vẫn luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực, đối mặt với nghịch cảnh để thi đậu vào ngôi trường đại học và chuyên ngành mong muốn. Như Phạm Cao Thanh Nhã, cô sinh viên xứ biển Bình Đại – Bến Tre, mất cha mẹ và lớn lên chỉ với tình thương yêu của ông bà, với mong muốn trở thành chuyên viên IVF – chuyên gia về hỗ trợ sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm để mang đến niềm vui con cái cho những gia đình hiếm muộn và được báo hiếu ông bà. Hay như Võ Duy Nghĩa, chàng sinh viên đến từ miền đất Học – Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, với mong muốn được trở thành chuyên viên về Khoa học dữ liệu và trở thành người có ích cho xã hội, cải thiện cuộc sống của bản thân, gia đình và phục vụ cho quê hương Quảng Ngãi.

PGS. TS. Trần Lê Quan thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và các đơn vị tổ chức chương trình “Ước mơ cho em” đã hỗ trợ các bạn sinh viên không chỉ về mặt vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, để các bạn biết rằng các bạn không một mình mà luôn có người ở đằng sau khích lệ, cỗ vũ. Bên cạnh đó, thầy Hiệu trưởng cũng khẳng định nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục đam mê, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của đất nước.

Ông Đinh Văn Mạnh – Chủ tịch Quỹ XHBA hy vọng Thanh Nhã, Duy Nghĩa và các bạn sinh viên nhận được học bổng sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê học tập trong tim, có tinh thần cầu tiến, không ngại khó khăn, vượt qua những “thách thức” tại trường Đại học Khoa học tự nhiên để thành công trên con đường đã chọn. 

Danh sách 20 bạn sinh viên nhận Học bổng:

 1. Lê Thị Thúy Vy – Sinh viên Khoa Sinh học – CNSH
 2. Nguyễn Trúc Linh – Sinh viên Khoa Sinh học – CNSH
 3. Huỳnh Hồng Hạnh – Sinh viên Khoa Sinh học – CNSH
 4. Nguyễn Minh Phúc – Sinh viên Khoa Hóa học
 5. Nguyễn Kim Phúc – Sinh viên Khoa Hóa học
 6. Nguyễn Minh Triết – Sinh viên Khoa Hóa học
 7. Nguyễn Thị Anh Thư – Sinh viên Khoa Điện tử – Viễn thông
 8. Trương Văn Danh – Sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu
 9. Lê Võ Yến Nhi – Sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu
 10. Nguyễn Thanh Nhi – Sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu
 11. Nguyễn Thành Đức – Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin
 12. Phạm Ngọc Bảo Uyên – Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin
 13. Nguyễn Thiện Thanh – Sinh viên Khoa Toán – Tin học
 14. Nguyễn Hoàng Nam – Sinh viên Khoa Toán – Tin học
 15. Lê Thị Thùy Nhung – Sinh viên Khoa Toán – Tin học
 16. Đặng Lê Khiêm – Sinh viên Khoa Toán – Tin học
 17. Trần Thành Đạt – Sinh viên Khoa Toán – Tin học 
 18. Phan Thị Diễm – Sinh viên Khoa Điện tử – Viễn thông
 19. Lê Như Lam – Sinh viên Khoa Điện tử – Viễn thông
 20. Nguyễn Ngọc Như Trúc – Sinh viên Khoa Điện tử – Viễn thông