THAM QUAN, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TẠI TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA

Sáng ngày 22/1, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có chuyến tham quan làm việc và trao đổi kinh nghiệm với Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM về áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, tại cơ sở Lý Thường Kiệt.
Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường ĐH BK có PGS. TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Đại Nhật, Trưởng phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng cùng lãnh đạo một số phòng chức năng: Tổ chức hành chính, Khoa học công nghệ, Kế hoạch tài chính. Về phía Trường ĐH KHTN có TS. Trịnh Thanh Đèo, Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng; Trưởng các phòng chức năng: Tổ chức hành chính, Khoa học công nghệ, Kế hoạch tài chính và Phòng Khảo thí và ĐBCL.
Buổi gặp mặt là cơ hội để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường; đồng thời giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác.
Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS. TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH BK đã gửi lời chào mừng đến đoàn công tác trường ĐH KHTN đã đến thăm và giao lưu với Trường. TS. Võ Đại Nhật, Trưởng phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng trình bày Hệ thống ISO 9001:2015 được áp dụng, triển khai tại trường ĐHBK hiện nay và 1 số kinh nghiệm thực hiện.
Thay mặt đoàn công tác, TS. Trịnh Thanh Đèo, Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng Trường ĐH KHTN bày tỏ niềm vui hân hoan và chân thành cảm ơn trường ĐH BK đã tạo điều kiện cho nhà trường được tham quan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Qua đó mong muốn mối quan hệ hợp tác của hai trường ngày càng gắn bó tốt đẹp hơn.

Thông tin thêm về tiêu chuẩn ISO 9001:2015:

•  ISO (International Organization for Standardization) là một tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế được thành lập ngày 23 tháng 2 năm 1947. Hiện nay có hơn 160 nước là thành viên ISO. Trụ sở chính của ISO hiện đang đặt tại Geneva, Thụy Sĩ. Việt Nam là nước thứ 77 tham gia vào hệ thống tiêu chuẩn ISO.
  • Tiêu chuẩn ISO 9001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở hoạt động ở tất cả các lĩnh vực từ đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ cho tới hành chính công…Phiên bản mới nhất ISO 9001:2015 được ban hành 24/09/2015.
  • Thời hạn của giấy chứng nhận ISO là 3 năm và cần thực hiện đánh giá giám sát 12 tháng/1 lần.