Thông báo thay đổi lịch học do tình hình phức tạp của dịch nCoV

Thông báo thay đổi lịch học do tình hình phức tạp của dịch nCoV

Căn cứ công bố khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 31/01/2020 về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) gây ra;

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra;

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc các cơ sở giáo dục đào tạo chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học;

Trước tình hình phức tạp của dịch nCoV, Ban Chỉ Đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo đến toàn thể Công chức, Viên chức, người lao động và người học trong nhà trường như sau:

Nội dung chung:

  1. Phòng Thông tin Truyền thông, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục cho Công chức, Viên chức, người lao động và người học trong nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và đặc biệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra thông qua thư điện tử, các hướng dẫn, poster… Tuyên truyền, giáo dục sinh viên, học viên nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và làm tốt nhiệm vụ cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
  2. Trạm y tế tiếp tục liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương: Quận 5 và Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh), Dĩ an (Bình Dương) để có kế hoạch khử trùng tiêu độc định kỳ hay theo kế hoạch chung của địa phương để tăng cường công tác vệ sinh cộng đồng, ngăn chặn và chống lây lan bệnh dịch.
  3. Trạm y tế tăng cường trang bị khẩu trang y tế, những loại thuốc cần thiết nhằm tăng cường khả năng đề kháng và tăng cường nâng cao thể trạng cho Công chức, Viên chức, người lao động và người học trong nhà trường.
  4. Phòng Quản trị Thiết bị, Phòng Kế hoạch Tài chính tiếp tục tăng cường mua sắm, trang bị các dụng cụ, vật dụng vệ sinh (xà phòng, nước rửa tay…) và bố trí một cách hợp lý nhất tại các phòng làm việc, phòng họp, lớp học, giảng đường, phòng thí nghiệm, căn tin… để tất cả mọi người tiện lợi sử dụng khi cần thiết.
  5. Công chức, Viên chức, người lao động và người học trong nhà trường nêu cao tinh thần tự giác, tự quản lý và điều chỉnh thời gian đi lại, làm việc hay du lịch… sao cho hợp lý để cùng nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) tại cơ quan đơn vị nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch hoạt động chuyên môn chung.

 

Đối với người học: 

1. Sinh viên hệ chính quy các khóa 2016, 2017, 2018 bắt đầu học từ 17/2/2020.

2. Sinh viên hệ chính quy khóa 2019 được nghỉ học Giáo dục Quốc phòng vào tuần sau (03/02 – 09/02/2020) và xem thông báo thời gian nhập học trên trang web Trường.

3. Các chương trình theo đề án khoa CNTT, Khoa Hóa học ( như  chương trình CLC,  chương trình Việt – Pháp, chương trình Tiên tiến) nghỉ học cho đến hết ngày 9/02/2020 và bắt đầu học ngày 10/2/2020.

4. Các chương trình theo đề án của khoa Sinh học và CNSH, khoa Điện tử – viễn thông bắt đầu học theo thông báo của mỗi Khoa

5. Học viên Sau Đại học bắt đầu học theo thông báo của phòng Sau đại học.

6. Các chương trình của trung tâm ITEC  bắt đầu học theo thông báo của trung tâm