TIẾP ĐÓN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

TIẾP ĐÓN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

Ngày 08/5, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có phiên gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Đồng Nai tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 05.

 

 

Đầu phiên, TS. Nguyễn Đình Long, Trưởng Bộ môn Điện – Điện tử, Trường Đại học Đồng Nai đã giới thiệu về nội dung Quy hoạch tỉnh Đồng Nai và các đề xuất hợp tác giữa hai trường như sau:

– Tăng cường nguồn nhân lực có tay nghề cao cho sân bay Long Thành;

– Xây dựng ngành đào tạo mới, hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo khoa học, hợp tác nghiên cứu biên soạn sách, giáo trình, bài báo khoa học;

– Hỗ trợ về điều kiện cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực;

– Ký MoU để mở ngành học vừa học vừa làm, chia sẻ thiết bị và tài nguyên giáo dục;

– Mở các khóa học chuyên sau và đào tạo ngắn hạn để rút ngắn thời gian và đáp ứng nhu cầu thị trường kịp thời;

– Chia sẻ các kinh nghiệm trong việc chọn tên ngành để mở chuyên ngành tương ứng.

 

 

Trong quá trình thảo luận, các đại diện từ hai trường đã tích cực đưa ra các đề xuất và giải pháp thực tế, thiết thực trên tinh thần cầu thị, nghiêm túc để đáp ứng đầy đủ lợi ích của đôi bên, tạo ra sự hợp tác hiệu quả giữa hai trường và nhu cầu phát triển của Đồng Nai trong tương lai.

PGS.TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên kiến nghị tuyển sinh theo nhóm ngành để đáp ứng nhu cầu xã hội và cân nhắc mở các ngành không cần nhiều trang thiết bị, đầu tư và thời gian dài. PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, Trưởng phòng Phòng Quan hệ Đối ngoại cũng cam kết hỗ trợ Trường Đại học Đồng Nai trong việc nâng cao trình độ nhân sự ở bậc thạc sĩ.

 

 

TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai cũng đề xuất việc ký các hợp tác MoU để mở các ngành hệ đào tạo và chia sẻ tài nguyên giáo dục. PGS.TS. Huỳnh Bùi Linh Chi, Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Đồng Nai cũng đã chia sẻ sự hạn chế về cơ sở vật chất phòng thí nghiệm mà Trường Đại học Đồng Nai đang gặp phải và mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên.