03 Giảng viên Trường đạt Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương  Đoàn – Cơ quan thường trực Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng đã nhận được 61 hồ sơ của 39 đơn vị (02 bộ ngành: 14 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; 19 trường đại học, học viện trong cả nước, Hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc, Đại sứ Quán Việt Nam ở Vương Quốc Na Uy) với 13 hồ sơ về Công nghệ thông tin và truyền thông, 10 hồ sơ Công nghệ y – dược, 06 hồ sơ Công nghệ sinh học, 15 hồ sơ Công nghệ môi trường và 16 hồ sơ Công nghệ vật liệu mới. Các cá nhân tham dự Giải thưởng năm nay có 46nam, 15 nữ; 25 tiến sĩ, 11 thạc sĩ; 16 công chức, viên chức; 38 giảng viên, nghiên cứu viên; 07 học sinh, sinh viên; người nhỏ tuổi nhất sinh năm 2001 (17 tuổi).

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2018 đã tổ chức họp lần thứ nhất vào ngày 21/11//2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn.
Trên cơ sở thảo luận, đánh giá của các thành viên, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2018 đã tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn ra 19 đề cử thuộc 5 lĩnh vực vào vòng tiếp theo.
Từ 14h00 ngày 01/12 đến 13h59 ngày 10/12, Ban Tổ chức đã tiến hành bình chọn trên mạng internet tại các báo điện tử. Tổng số phiếu bình chọn đạt 409618 phiếu.

Sáng 13/12, Hội đồng đã họp thảo luận, thống nhất, bỏ phiếu kín và chốt danh sách 10 gương mặt Quả Cầu Vàng 2018.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự có 03 thầy và 01 cựu SV khoa Hóa học đạt danh hiệu Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng:

TS. Vòng Bính Long – Công nghệ Y dược

ThS. Đặng Hoàng Phú – Công nghệ Y dược

TS. Phạm Văn Việt – Công nghệ Vật liệu mới

và 01 Cựu sinh Khoa Hóa học

TS. Nguyễn Đại Hải – Công nghệ Vật liệu mới

Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức hàng năm từ năm 2003 nhằm tôn vinh các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KHCN); tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào sản xuất và đời sống; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự và an toàn xã hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà quản lý, các lực lượng xã hội đối với công tác đào tạo, phát huy và trọng dụng tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần bồi dưỡng đội ngũ nhân tài cho đất nước.