Ngày 5/11/2018, đã diễn ra Lễ ký kết MOU giữa công ty Design Farmers Co., Ltd, Hàn Quốc và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc hợp tác giữa hai bên.

Tham dự Lễ ký kết, về phía công ty Design Farmers Co., Ltd, Hàn Quốc có sự hiện diện của Ông Seong Jae Yoo – Giám đốc điều hành và các chuyên gia, cố vấn của công ty. Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có sự tham dự của PGS.TS Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số Khoa, phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Seong Jae Yoo – Giám đốc điều hành nhấn mạnh: công ty Design Farmers Co., Ltd tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh: tạo chuỗi giá trị sản xuất khép kín thông qua “Hệ thống luân canh cho canh tác”, thể hiện ở ba khía cạnh: môi trường canh tác khép kín, hệ thống tự động hóa với hệ thống điều khiển từ xa và hiệu quả sản xuất cao. Công ty Design Farmers Co., Ltd hướng đến mục tiêu canh tác không hạn chế về không gian, thuận tiện và mang lại hiệu quả sản xuất cao.

PGS.TS Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ sinh học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế. Phó hiệu trưởng Trần Minh Triết hi vọng thời gian tới trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và công ty Design Farmers Co., Ltd sẽ thúc đẩy nhiều dự án nghiên cứu chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp.

Theo MOU hai bên sẽ trao đổi nguồn nhân lực, triển khai các dự án nghiên cứu chung và trao đổi các thông tin cần thiết về thiết bị nặng.

Tin KHTN