Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình tập huấn năng lực giảng dạy cho giáo viên các Trường THCS, THPT tỉnh Vĩnh Long năm 2018

Sáng ngày 14/11/2018, tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức “Lễ Khai giảng Chương trình Tập huấn năng lực giảng dạy cho giáo viên THCS các môn khoa học tự nhiên và nâng cao chuyên môn cho giáo viên THPT dạy đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Long năm 2018”.

Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của Ông Trần Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, PGS.TS. Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cùng các Thầy/Cô giáo đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHCM, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, 378 giáo viên đến từ 80 trường THCS và 31 trường THPT trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM nhấn mạnh “là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về khoa học tự nhiên, bên cạnh việc nghiên cứu, đào tạo trình độ đại học, sau đại học, Trường còn thường xuyên thực hiện các dự án hợp tác với địa phương. Chương trình tập huấn giáo viên tỉnh Vĩnh Long lần này nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã ký hồi tháng 8/2018”.

Ông Trần Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “quán triệt Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa, trong những năm qua, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của tỉnh Vĩnh Long. Thông qua chương trình tập huấn lần này, Sở hy vọng các thầy cô tích cực nâng cao tay nghề, cập nhật kịp thời kiến thức mới để đáp ứng nhu cầu của học sinh cũng như theo kịp sự phát triển của khoa học”.

Chương trình tập huấn giáo viên tỉnh Vĩnh Long năm 2018 diễn ra trong 5 ngày (ngày 24, 25 & 30-11 và ngày 1 & 7-12-2018) gồm các môn Lý, Hóa, Sinh bậc THCS và bồi dưỡng giáo viên dạy đội tuyển học sinh giỏi môn Toán, Lý bậc THPT. Chương trình do các giảng viên hàng đầu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trực tiếp giảng dạy.

Phòng QHĐN