Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM giành giải thưởng cao nhất trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII-2019

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII diễn ra từ ngày 17-20/4/2019 tại Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

Kỳ thi đã quy tụ 42 đội dự thi với tổng số 116 giảng viên, 248 sinh viên. Đây là một trong những năm có số đội tham gia đông nhất.

(Ảnh: vietnamnet.vn)

Các đội tuyển lần lượt trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm, Bài tập và Thực nghiệm. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM giành giải Đặc biệt  toàn đoàn với điểm thi cao nhất ở cả 3 phần thi, đồng thời giành 7 giải nhất, trong đó:

– Phan Anh Vũ, Lê Hữu Thông, Lý Nhật Minh: Giải nhất Phần thi Trắc nghiệm

– Phan Anh Vũ, Lê Hữu Thông: Giải nhất Phần thi Bài tập

– Nguyễn Huy Hiển, Lê Văn Dũng: Giải nhất Phần thi Thực nghiệm

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tại Vĩnh Long.

Tin KHTN