Diệp Gia Hân – Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ

Diệp Gia Hân – một trong 20 nữ sinh viên xuất sắc toàn quốc đã được nhận giải thưởng nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ vào ngày 6/7/2020 vưà qua. Đây là giải thưởng danh giá do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Ảnh: thanhnien.vn

Gia Hân hiện đang là sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Hiện tại, Hân đã công bố 4 bài báo quốc tế về trí tuệ nhân tạo, trong đó có 1 bài là tác giả chính, 1 bài đồng tác giả chính. Bên cạnh các thành tích trong học tập và nghiên cứu, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, Gia Hân cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội để trau dồi các kỹ năng sống. Gia Hân chia sẻ: ““Bản thân em luôn suy nghĩ học giỏi thôi chưa đủ. Em thích được tiếp xúc với cuộc sống ngoài kia, trải nghiệm thật nhiều để cảm nhận cuộc sống có rất nhiều màu sắc. Đối với thế hệ trẻ ngày nay, em nghĩ tiếng Anh và kỹ năng sống là vô cùng quan trọng. Ngoại ngữ là một yếu tố thiết yếu nếu muốn học tập, nghiên cứu, tiếp cận với kho tàng kiến thức tiên tiến trên thế giới và kỹ năng sống để có thể thành công hơn, sống chất lượng hơn”./.

Ảnh: thanhnien.vn

Tin HCMUS