Thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ với Trường ĐH Bạc Liêu

Chiều ngày 18/8/2020 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiếp đón Đoàn công tác của Trường Đại học Bạc Liêu do Hiệu trưởng Từ Diệp Công Thành và các Thầy cô Lãnh đạo Khoa Nông nghiệp đến thăm và làm việc.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trao đổi và triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết giữa Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu và Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó nhấn mạnh nội dung nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu, hợp tác đôi bên để triển khai các đề tài nghiên cứu thực tiễn về địa phương.

Các đơn vị chuyên môn và Phòng/Ban của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, gồm: Phòng Sau đại học, Phòng Khoa học và Công nghệ, Khoa Sinh – Công nghệ sinh học, Trung tâm Khoa học và Công nghệ sinh học, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ cao trong Nông nghiệp… đã trao đổi sôi nổi với các Thầy cô, nhà khoa học Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu để xây dựng các nội dung thoả thuận hợp tác giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các hoạt động hợp tác triển khai gồm:

1) Đẩy mạnh các hoạt động về đào tạo:
Đào tạo Thạc sĩ thực nghiệm cho  các môn: Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học cho các giáo viên bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông tỉnh Bạc Liêu
– Đào tạo Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh cho Trường Đại học Bạc Liêu

– Xây dựng và triển khai các khoá đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho tỉnh Bạc Liêu theo các lĩnh vực là thế mạnh chuyên môn của hai bên

2) Thực hiện hoạc động nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực chuyên môn thế mạnh:
– Nghiên cứu các mô hình công nghệ về giải pháp công nghệ sinh học, vi sinh xoay quanh trục con Tôm: bệnh tôm, thức ăn tôm, xử lý chất thải, môi trường của ao tôm, vi tảo, gen tôm bản địa…

– Nghiên cứu, xây dựng các mô hình, các giải pháp trong xử lý môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển sinh thái bền vững

– Nghiên cứu, xây dựng các mô hình sinh kế bám biển dựa trên cân bằng sinh thái và du lịch nông nghiệp sinh thái

Kết thúc buổi làm việc, Văn bản thoả thuận hợp tác MOU giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Bạc Liêu đã được ký kết. Thoả thuận sẽ là cơ sở để hai bên thúc đẩy mỗi quan hệ hợp tác khăng khít trong các hoạt động cụ thể về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học trong thời gian tới./.

Thầy/Cô Trường Đại học Bạc Liêu và Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm tại khuôn viên nhà trường

Tin KHCN HCMUS.