Thông báo tuyển sinh đi học tại Bê- La- Rút năm 2022

Trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Bê-la-rút, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút diện Hiệp định năm 2022 như sau:

Số lượng học bổng và trình độ đào tạo

Tổng số có 20 học bổng, bao gồm 05 học bổng đào tạo trình độ đại học, 05 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ, 05 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ và 05 học bổng thực tập sinh.

Thời gian đào tạo

• Chương trình đại học: 04-05 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
  • Chương trình thạc sĩ: 02 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
  • Chương trình tiến sĩ: 03-04 năm (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
  • Chương trình thực tập sinh: từ 03 tháng đến 01 năm.

Các ứng viên phải thông thạo tiếng Bê-la-rút hoặc tiếng Nga. Trong trường hợp chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự thu xếp học phí 01 năm học dự bị tiếng.

Chế độ học bổng

Chính phủ Bê-la-rút miễn học phí, cấp bảo hiểm y tế, học bổng hàng tháng cho thời gian khóa học chuyên ngành theo mức quy định của Chính phủ Bê-la-rút;

Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Mọi chi tiết ứng viên quan tâm vui lòng xem file đính kèm