Thông báo về [AUF] Tập huấn “Thiết kế sơ đồ tư duy phục vụ giảng dạy và nghiên cứu” 26-27/05/2022

P.QHĐN xin chuyển tiếp thông tin đến các đối tượng cần quan tâm:

Văn phòng AUF HCM kính chuyển quý trường thông tin về khoá tập huấn “Thiết kế sơ đồ tư duy phục vụ giảng dạy và nghiên cứu”, tổ chức trong hai ngày 26-27/05/2022 tại Văn phòng AUF HCM (49 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. HCM).

Khoá học này dành cho các giảng viên, nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh thuộc các trường/viện thành viên AUF. Các thông tin chính về khoá học được tóm lược bên dưới, và chi tiết trong đính kèm.

Trân trọng.

Mục tiêu

Sau khi kết thúc lớp học này, các kiến thức và kĩ năng lĩnh hội được sẽ có thể giúp học viên:

• Biết cách tổ chức và trình bày ý tưởng dưới dạng sơ đồ tư duy
  • Nắm vững các chức năng chủ yếu của một số phần mềm miễn phí để thiết kế sơ đồ tư duy
  • Biết cách thiết kế các loại tài nguyên đồ hoạ dùng trong giáo dục và nghiên cứu khoa học (lược đồ, poster, sơ đồ khái niệm, sơ đồ tư duy,…)

• Nguồn gốc và lợi ích của sơ đồ tư duy
  • Nguyên tắc diễn đạt và trình bày ý tưởng dưới dạng đồ hoạ
  • Các phần mềm chuyên dùng để thiết kế sơ đồ tư duy
  • Quy tắc trình bày các thành phần đồ hoạ trong tài liệu khoa học và giáo dục
  • Bài tập thực hành nhóm: thiết kế sơ đồ tư duy theo định hướng giảng dạy HOẶC định hướng nghiên cứu

• Tài liệu học tập: tiếng Pháp