TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THAM GIA TRIỂN LÃM SẢN PHẨM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TẠI LỄ KHAI TRƯƠNG SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TỈNH BÌNH PHƯỚC

Tiếp nối các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) năm 2022. Sáng nay, ngày 30/5/2022, trong khuôn khổ “Lễ khai trương sàn giao dịch công nghệ và thiết bị” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tham gia triển lãm các sản phẩm khoa học và công nghệ do chính giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường nghiên cứu và phát triển. Đây là dịp để Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM nói chung và các nhóm nghiên cứu của Nhà trường nói riêng có thể tăng cường mạng lưới kết nối, tạo điều kiện giới thiệu các kết quả, sản phẩm hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng.

Các sản phẩm tham gia triển lãm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM như sau:
1/ Bộ sưu tập giống cá nước ngọt có giá trị kinh tế, PGS.TS Hoàng Đức Huy, Bộ môn Sinh thái và sinh học tiến hóa, khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.
2/ Bộ sưu tập tinh dầu từ thực vật, Th.S Hoàng Việt, Bộ môn Sinh lý thực vật, khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.
3/ Bộ sưu tập các giống nấm có giá trị kinh tế, Th.S. Nguyễn Thị Thu Trang, Bộ môn Vi sinh, khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.
4/ Chế phẩm từ tơ tằm dùng bảo quản rau củ quả tươi, PGS.TS Trần Lê Bảo Hà, Phòng thí nghiệm Kỹ nghệ mô và Vật liệu Y sinh
5/ Mô hình nông nghiệp tuần hoàn Aquaponic – Nuôi thủy sản kết hợp trồng rau thủy canh, TS. Hồ Thanh Huy, Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật.

Một số hình ảnh của buổi sáng ngày hôm nay:

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước (áo trắng), đ/c Trần Tuyết Minh, Phó CT UBND tỉnh Bình Phước (áo dài đỏ) và ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó cục trưởng phụ trách, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (áo vest) đang tham quan gian hàng triễn lãm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.