SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM ĐẠT GIẢI NHẤT OLYMPIC SINH HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 2 – NĂM 2022

Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ II được tổ chức từ ngày 25 – 28/8/2022 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội với sự tham dự và tranh tài của các đội tuyển đến từ trường đại học, cao đẳng và học viện toàn quốc có các Khoa, Bộ môn liên quan đến Sinh học, Công nghệ Sinh học, Khoa học Sự sống. Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức liên quan đến Sinh học đại cương, bao gồm hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Đến với cuộc thi năm nay, đoàn dự thi đến từ Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM bao gồm:

• PGS. TS. Trần Văn Hiếu – Trưởng đoàn
  • CN. Nguyễn Trung Hậu – Phó đoàn
  • Lê Trương Thắng – sinh viên ngành Sinh học, khóa 2018
  • Lê Phương – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2019
  • Nguyễn Trần Hải Yến – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2018
  • Nguyễn Thế Quang – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2019
  • Huỳnh Đào Minh Châu – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2019

Kết thúc cuộc thi, Đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành vị trí thứ ba toàn đoàn.

Trong đó, 5/5 sinh viên của đội tuyển tham dự đều đạt giành giải tại kỳ thi:

• 01 Giải Nhất (sinh viên Huỳnh Đào Minh Châu);
  • 03 Giải Nhì (sinh viên Nguyễn Thế Quang, Nguyễn Trần Hải Yến và Lê Phương);
  • 01 Giải Ba (sinh viên Lê Trương Thắng).