TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG – HCM ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 24 – NĂM 2022

Sáng 29.10, tại Hà Nội Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc sau 4 ngày. Kỳ thi năm nay có 36 trường Đại học, Học viện tham dự với 81 giảng viên và 220 sinh viên.

Đội tuyển dự thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Kết thúc kỳ thi, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh giành giải Nhất toàn đoàn. Cụ thể:

– Giải Nhất Thực nghiệm: Hoàng Phạm Thành Đạt, Phùng Tấn Phát.

– Giải Nhì Trắc nghiệm: Nguyễn Vũ Linh, Võ Châu Đức Phương và Phạm Lê Việt.

– Giải Nhì Bài tập: Nguyễn Hoàng Minh Thư

– Giải Ba Bài tập: Cao Cáp Đình Nguyên

Giải Nhất Thực nghiệm

Giải Nhất toàn đoàn

Ban Tổ chức cũng trao 14 giải Nhất, 14 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao.

Thông qua kỳ thi, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có dịp khẳng định mình trên một sân chơi bổ ích; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường trong tham gia các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc. Đồng thời, đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích; bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.