VÔ ĐỊCH ICPC ASIA VÀ GIÀNH NHIỀU THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM 2022

Tối 9/12, cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP’22), Procon Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – TP Hồ Chí Minh năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp, chọn ra được những nhân tố xuất sắc nhất.

OLP’22 có sự tham gia của 71 trường đại học, cao đẳng và học viện cả nước với 74 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 177 sinh viên khối Chuyên Tin, 142 sinh viên khối Không chuyên tin, 12 sinh viên khối cao đẳng, 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở và 49 sinh viên tham dự Procon Việt Nam. Trong khi đó, kỳ thi ICPC Asia TP Hồ Chí Minh 2022 có 132 đội tuyển, trong đó Việt Nam có 125 đội tuyển với 375 sinh viên và Đại học Quốc gia Singapore có 7 đội tuyển, 21 sinh viên.

Sau 3 ngày tranh tài, với sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên cùng với tài năng, tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã thi đấu xuất sắc và đạt được những thành tích ấn tượng. Trong đó, ngôi vô địch ICPC Asia TP Hồ Chí Minh 2022 thuộc về Đội HCMUS-BurnedTomatoes. Cụ thể:

OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM:

KHỐI KHÔNG CHUYÊN

– Vô địch: Võ Hoàng Anh (Chương trình Chất lượng Cao khóa 2022)

– Giải Nhất: Cao Hữu Khương Duy (Chương trình Chất lượng Cao khóa 2022)

– Giải Nhì: Phan Hải Minh (Chương trình Chất lượng Cao khóa 2022)

Giải Nhất đồng đội Khối Không chuyên

KHỐI CHUYÊN TIN

– Giải Nhất:

Phan Duy Trung Hiếu (Cử nhân tài năng khóa 2019)

Lê Minh Hoàng (Chương trình Tiên tiến khóa 2020)

-Giải Nhì:

Phạm Văn Tấn Sang (Chương trình Tiên tiến khóa 2021)

Giải Nhất đồng đội Khối Chuyên tin

KHỐI SIÊU CÚP

– Giải Ba:

Hồ Ngọc Vĩnh Phát (Chương trình Tiên tiến khóa 2021)

– Cúp đồng:

Thái Xuân Đăng (Cử nhân tài năng khóa 2019)

Lê Bảo Hiệp (Chương trình Tiên tiến khóa 2020)

Ông Nguyễn Long, Uỷ viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Tp Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen của Liên hiệp hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam về thành tích tổ chức, huấn luyện Olympic cho Khoa CNTT, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ICPC ASIA TP. HỒ CHÍ MINH 2022

Đội HCMUS-BurnedTomatoes (Lê Bảo Hiệp, Hồ Ngọc Vĩnh Phát, Nguyễn Vũ Đăng Huy – Chương trình Tiên tiến) đã xuất sắc đạt giải Vô địch kỳ thi ICPC khu vực Châu Á, giành quyền vào Vòng Chung kết quốc tế (World Finals 2022).

Như vậy, đội HCMUS-BurnedTomatoes đã liên tục giành giải Vô địch kỳ thi ICPC khu vực Châu Á (năm 2021 và 2022).