ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI OLYMPIC TOÁN HỌC TOÀN QUỐC 2023

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc nằm trong chương trình hoạt động thường niên của Hội Toán học Việt Nam và Chương trình phát triển Toán học Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của học sinh, sinh viên.

Năm nay, Kỳ thi diễn ra từ ngày 02-08/4/2023 tại Trường Đại học Sư phạm Huế, Đại học Huế với sự tham gia của hơn 615 thí sinh đến từ 85 trường đại học trên cả nước. Mỗi trường có tối đa 10 sinh viên, dự thi một trong hai hoặc cả hai môn Đại số và Giải tích.

Đội tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM gồm 06 thành viên (05 sinh viên lớp Cử nhân Tài năng, Khoa Toán – Tin học và 01 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Khoa Công nghệ Thông tin), do TS. Vũ Đỗ Huy Cường làm Trưởng đoàn, ThS. Võ Đức Cẩm Hải  làm Phó đoàn. Với sự chuẩn bị ôn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao của thầy trò và sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường ĐH KHTN đã xuất sắc giành 10 huy chương:

03 HUY CHƯƠNG VÀNG (GIẢI NHẤT)

• Nguyễn Mạc Nam Trung (môn Đại số, môn Giải tích)
  • Đào Trọng Toàn (môn Đại số)

06 HUY CHƯƠNG BẠC (GIẢI NHÌ)

• Trần Nguyễn Nam Hưng (môn Đại số, môn Giải tích)
  • Phạm Hoàng Sơn (môn Đại số, môn Giải tích)
  • Đỗ Tiền Hải (môn Giải tích)
  • Đào Trọng Toàn (môn Giải tích)

01 HUY CHƯƠNG ĐỒNG (GIẢI BA)

• Nguyễn Vũ Hoàng Minh (môn Đại số)

Xin chúc mừng thành công của đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM!