HỘI THẢO “PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC”

Sáng ngày 31.8.2023 tại Hội trường I – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH KHTN) đã diễn ra Hội thảo “Phát triển công tác đào tạo Đại học và Sau Đại học”.

Hội thảo vinh hạnh đón tiếp sự tham dự của PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Phó Trưởng ban, Ban Đào tạo ĐHQG-HCM; TS. Bùi Thị Thu Hiền – Phó Trưởng ban, Ban Đào tạo ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Thị Phương Hảo – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Bền vững, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.

Về phía Trường Đại học Khoa học tự nhiên có PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các Khoa, cán bộ, giảng viên.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 6 báo cáo:

Báo cáo “Công tác tuyển sinh và quản lý đào tạo Đại học tại Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM”. Báo cáo viên: Trần Thái Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo

Báo cáo “Các điểm mới trong công tác đào tạo Sau đại học theo quy định của Bộ GDĐT và ĐHQG-HCM”. Báo cáo viên: Nguyễn Xuân Vinh, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học

Báo cáo tham luận “Mô hình đào tạo ‘Vi Chứng chỉ (Micro Credentials)’. Xu hướng phát triển và khả năng áp dụng tại ĐHQG-HCM”. Báo cáo viên: Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM

Báo cáo tham luận “Thiết kế chương trình đào tạo đại học theo cách tiếp cận liên ngành, xu hướng chung của giáo dục vì sự phát triển bền vững trên Thế giới trong những thập niên đầu thế kỷ XXI”. Báo cáo viên: Nguyễn Thị Phương Hảo – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Bền vững, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM

Báo cáo tham luận “Triển khai dạy và học trên LMS một cách hiệu quả”. Báo cáo viên: Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Báo cáo tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đào tạo nguồn nhân lực về Công nghệ thông tin Chất lượng cao”. Báo cáo viên: TS. Lâm Quang Vũ, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã có những ý kiến thảo luận, đóng góp, tập trung đề xuất các giải pháp phát triển chương trình đào tạo và quản lý của nhà trường.

Trong các năm qua, Trường ĐH KHTN luôn giữ vai trò là đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu ở khu vực phía Nam. Trường đã và đang hội nhập quốc tế sâu rộng với nhiều ngành đào tạo được công nhận bởi các tổ chức xếp hạng ĐH và các trường đại học uy tín trên thế giới. Với định hướng là một trường đại học nghiên cứu, trường ĐH KHTN chú trọng phát triển ở cả hai bậc đại học và sau đại học. Hằng năm, Trường có trên 2.500 Cử nhân và gần 500 Thạc sĩ, Tiến sĩ ra trường, cung cấp đội ngũ cán bộ khoa học cho TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Hội thảo lần này không chỉ nhìn lại, đánh giá các kết quả đạt được trong công tác đào tạo của nhà trường mà còn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất những định hướng, giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo.