Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hoà Séc làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hoà Séc làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Sáng 21/11/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Cộng hòa Séc, dẫn đầu là Ngài Richard Brabec – Bộ trưởng Bộ Môi trường. 

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ cùng nhau tìm phương hướng, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu trong các ngành Khoa học tự nhiên, đặc biệt là Công nghệ môi trường và Địa chất. Qua đó, góp phần hình thành, nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Buổi làm việc cũng đã đánh giá hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với Viện nghiên cứu biến đổi toàn cầu (Czech Globe) Cộng hòa Séc, được khánh thành tại Đồng bằng Sông Cửu Long vào tháng 5/2019.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường GS.TS Hiệu trưởng Trần Linh Thước chia sẻ: “Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM) là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn của Việt Nam. Nhà trường rất quan tâm đến việc đào tạo, Nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực sinh thái, môi trường, địa chất… Vì vậy, việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác bền chặt với Bộ Môi trường, Cộng hòa Séc sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực. Tôi mong muốn Ngài Bộ trưởng Bộ Môi trường sẽ quan tâm ủng hộ các dự án hợp tác giữa Trường Đại Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Viện nghiên cứu biến đổi toàn cầu, cũng như của các đơn vị khác”.

Ngài Richard Brabec – Bộ trưởng Bộ Môi trường, Cộng hòa Séc cho biết, các vấn đề mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đang quan tâm như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu cũng là vấn đề mà Cộng hòa Séc đặc biệt lưu tâm. Ngài Richard Brabec tin tưởng: “Trên cơ sở quan hệ lâu dài và bền chặt giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với Viện Nghiên cứu biến đổi toàn cầu (Czech Globe) việc thiết lập và xây dựng các vấn đề hợp tác giữa hai bên trong đào tạo, nghiên cứu Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực môi trường và địa chất sẽ này càng thêm hiệu quả”.

Tin HCMUS