CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Từ ngày 22/8-27/8, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học thành công cho hơn 4000 tân sinh viên.

Với mong muốn được chia sẻ những bỡ ngỡ ban đầu của các tân sinh viên, tạo sự yên tâm từ phía các phụ huynh, Ban lãnh đạo Nhà trường đã bố trí lực lượng cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện để hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học, đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp tận tình, đầy đủ về các quy định, thủ tục, hồ sơ nhập học, đăng ký ký túc xá,…

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN đã gửi thư chúc mừng đến các tân sinh viên.

Hiệu trưởng nhắn nhủ: “Các em thân mến, Đại học là một chương mới đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Đây là nơi để các em có cơ hội khám phá bản thân, phát triển kỹ năng và bắt đầu xây dựng những mối quan hệ quan trọng của cuộc đời mình. Thầy hy vọng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở cuộc sống. Và quan trọng nhất là các em hãy tin vào chính mình. Hãy trân trọng, tận dụng thời gian và mọi cơ hội để học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Và đừng quên rằng, đồng hành cùng các em trong hành trình này chính là gia đình, nhà trường, thầy cô và bè bạn”.

Theo kế hoạch, tân sinh viên chính thức bắt đầu lịch học từ ngày 16/9/2024. Nhà trường sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện như: Gặp gỡ Ban Chủ nhiệm Khoa, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa, Lễ Khai giảng… Qua đó, giúp các bạn sinh viên năm nhất nắm bắt được những thông tin liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện; quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên,… cũng như tìm hiểu về môi trường học tập, trải nghiệm sắp tới tại trường.

Mong rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học đầu tiên, các bạn tân sinh viên sẽ thêm tự tin, nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới. Thân chúc các bạn tân sinh viên thật nhiều sức khoẻ, năng lượng và có những khởi đầu mới thuận lợi, đầy hứng khởi ở Trường Đại học Khoa học tự nhiên!

Một số hình ảnh khác: