CHÚC MỪNG CÁC ĐỀ TÀI ĐƯỢC KHEN THƯỞNG TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM LẦN 1 – NĂM 2024

CHÚC MỪNG CÁC ĐỀ TÀI ĐƯỢC KHEN THƯỞNG TẠI  HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM LẦN 1 – NĂM 2024

Hội nghị Khoa học trẻ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM Lần 01 – Năm 2024 đã được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên, cao học viên và nghiên cứu sinh.

Hội nghị đã nhận được hơn 100 bài báo cáo từ các nhà khoa học trẻ, trong đó có 26 báo cáo tóm tắt được trình bày trong 3 tiểu ban. Hội nghị cũng đã nghe 03 báo cáo tổng quan về các lĩnh vực Toán – Công nghệ thông tin, Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật.

Trải qua 01 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả. Để ghi nhận sự tham gia nhiệt tình và chất lượng đề tài của các nhà khoa học trẻ, Hội đồng tại các tiểu ban cũng đã chọn ra những đề tài chất lượng, có kết quả xuất sắc để trao các giải thưởng:

1. Báo cáo Oral xuất sắc nhất tiểu ban:
Tiểu ban Toán – Công nghệ thông tin:
+ Đề tài: Improving Bird Sounds Classification with Additional Fine-tuning on Augmented Data – Nhóm tác giả: Duy-Khang Ho, Huy-Hoang Do-Huu, Minh-Phuong Le-Thi, Xuan-Nam Cao.
+ Đề tài: Budget-Aware Road Semantic Segmentation in Unseen Foggy Scenes – Nhóm tác giả: Tan – Hiep To, Thanh – Nghi Do, Duc – Nghia Ngo, Minh – Triet Tran, Trung – Nghia Le.
Tiểu ban Khoa học tự nhiên (bao gồm các lĩnh vực Sinh học – Công nghệ sinh học, Hóa học, Địa chất, Môi trường):
+ Đề tài: Khám phá đa dạng cá biển Côn Đảo dựa vào mã vạch DNA – Nhóm tác giả: Phạm Mạnh Hùng, Hoàng Đức Huy, Jacques Panfili, Jean-Dominique Durand.
+ Đề tài: A Computational Approach to Lantern Organic Framework Nanomaterials – Nhóm tác giả: Lam H.Nguyen, Thanh N.Truong.
Tiểu ban Kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật (bao gồm các lĩnh vực Vật lý, Điện tử – Viễn thông, Khoa học và Công nghệ vật liệu):
+ Đề tài: Đánh giá tính chất vật liệu và hiệu suất điện hóa của điện cực anode Fe3O4@ZIF-8 cho pin ion Lithium – Nhóm tác giả: Đỗ Thảo Anh, Nguyễn Bảo Trân, Lê Thanh Tam, Lê Hồng Thọ, Nguyễn La Ngọc Trân , Đoàn Lê Hoàng Tân, Nguyễn Tuấn Lợi, Trần Thị Như Hoa.
2. Poster xuất sắc nhất tiểu ban:
Tiểu ban Toán – Công nghệ thông tin:
+ Đề tài: Improving Depression Classification in Social Media Text with Transformer Ensembles – Nhóm tác giả: Nhut-Thanh Le-Hinh, Hoa-Vien Vo-Hoang, Trong-Nghia Tran, Xuan-Nam Cao.
+ Đề tài: Nghiên cứu quy trình bảo quản và chế biến trà từ thân lá khổ qua (Momordica charantia L.) được lai tạo ở thành phố Hồ Chí Minh – Nhóm tác giả: Nguyễn Châu Anh, Phạm Quang Thắng, Vũ Thị Thu Thảo, Trương Quỳnh Trâm, Đặng Thị Yến Thu, Phạm Thị Hà Vân, Nguyễn Thị Hồng Thương.
+ Đề tài: Investigation Of The Configuration And Electronic Properties Of Nitrogen Doped Graphdiyne Bilayer By Density Functional Theory – Nhóm tác giả: Minh Tam Le, Minh Dang Le, Nguyet N. T. Pham.
+ Đề tài: Điều khiển các sai hỏng nút khuyết nhằm tăng cường tính chất nhiệt điện của màng ZnO thông qua kiểm soát độ dày màng – Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyễn Bình Yên, Bùi Nguyễn Nguyên Khang, Phan Thị Thùy Trang, Phan Bách Thắng, Trần Cao Vinh, Phạm Thanh Tuấn Anh.

Xin chúc mừng tất cả các tác giả – những nhà khoa học trẻ với kết quả nghiên cứu xuất sắc và ý nghĩa. Mong rằng đây sẽ là nguồn động lực cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh để tiếp tục đam mê nghiên cứu khoa học.