Chuỗi hoạt động Hướng nghiệp – Tư vấn Tuyển sinh năm 2020

Từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động Hướng nghiệp – Tư vấn Tuyển sinh năm 2020 cho gần 2000 học sinh đến từ các Trường THPT thuộc khu vực phía Nam.

Chuỗi chương trình nhằm giúp các em học sinh THPT có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng và của Đại học Quốc gia TP.HCM nói chung.

Tại đây, các em học sinh được tư vấn những thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp và tham quan môi trường học tập, nghiên cứu của sinh viên, lắng nghe các thông tin cơ bản về kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm học 2019 – 2020.

ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin – Truyền thông tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho các em học sinh THPT

Chuỗi hoạt động cụ thể như sau:

Ngày 20/12/2019: 65 học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, Tp.HCM tham quan tại Khoa Công nghệ thông tin, Thư viện, Phòng thí nghiệm Sinh học động vật,  Phòng thí nghiệm Bộ môn Vật lý ứng dụng, Phòng thí nghiệm Bộ môn Vật lý hạt nhân, Phòng thí nghiệm Bộ môn Vật lý tin học, Phòng thí nghiệm Bộ môn Hải dương học.

Ngày 21/12/2019: Phối hợp cùng Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM tư vấn cho hơn 500 em học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang.

Ngày 22/12/2019: 130 học sinh Trường THPT Phú Quới, Vĩnh Long tham quan và nghe tư vấn tại trường.

Ngày 25/12/2019: 130 học sinh Trường THPT Bàu Bàng, Bình Dương tham quan và nghe tư vấn tại trường.

Ngày 27/12/2019: hơn 300 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diệu, Đồng Tháp tham quan Phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Hạt nhân; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (CRD); Trung tâm Đổi mới sáng tạo và sản xuất thực nghiệm (CIPP); Phòng thí nghiệm Chăm sóc và Sử dụng Động vật (LACU); Trung tâm Đào tạo Y sinh (CBT); Phòng thí nghiệm Vật liệu cơ sở; Phòng thí nghiệm Vật liệu đa chức năng.

Ngày 28/12/2019: 75 học sinh Trường THPT Hòa Minh, Trà Vinh; 300 học sinh Trường THCS – THPT Tây Sơn, Đà Lạt và hơn 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang tham quan Phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Hạt nhân; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (CRD); Trung tâm Đổi mới sáng tạo và sản xuất thực nghiệm (CIPP); Phòng thí nghiệm Chăm sóc và Sử dụng Động vật (LACU); Trung tâm Đào tạo Y sinh (CBT); Phòng thí nghiệm Vật liệu cơ sở; Phòng thí nghiệm Vật liệu đa chức năng.

Một số hình ảnh tại chuỗi chương trình:

Tin HCMUS.