CHƯƠNG TRÌNH AUN-VNUHCM SUMMER PROGRAMME 2024

CHƯƠNG TRÌNH AUN-VNUHCM SUMMER PROGRAMME 2024

Sáng ngày 09/7, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã chào đón bạn bè ASEAN và các vị khách quý tham dự chương trình giao lưu sinh viên AUN Summer Programme 2024 tại Khu đô thị ĐHQG-HCM trong khuôn viên Trường.

AUN Summer Programme 2024 là chương trình giao lưu sinh viên đầu tiên được triển khai trên toàn Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN), nhằm chuẩn bị cho sinh viên trong khu vực ASEAN những năng lực và kiến thức cần thiết để trở thành những tài năng hàng đầu toàn cầu.

Chương trình nhằm bồi dưỡng cho sinh viên: kiến thức nâng cao về các vấn đề cấp thiết của khu vực và thế giới; năng lực giải quyết vấn đề; sự hiểu biết của sinh viên về các quốc gia và nền văn hoá trong khu vực; tầm quan trọng của hợp tác và đóng góp của thanh niên đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia nói riêng và của khu vực ASEAN nói chung; phát triển kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp, vượt qua thách thức trong môi trường kinh tế xã hội toàn cầu. Chương trình cũng cung cấp cơ hội cho sinh viên, học giả và chuyên gia kết nối với nhau, đồng thời đóng góp vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của mỗi người tham gia.

Đại diện Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM để tiếp đoàn tham dự bao gồm:
– PGS.TS. Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
– TS. Võ Hồng Hải – Phó Trưởng phòng Phòng Quan hệ Đối ngoại;
– Thầy Trần Quốc Đạt – Phó Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên;
– Lê Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội sinh viên Trường;
– PGS.TS. Bùi Việt Hùng – Giảng viên Khoa Môi trường;
– TS. Nguyễn Lý Sĩ Phú – Giảng viên Khoa Môi trường.

 

Sự kiện tại Trường đã mang đến những chuyên đề quan trọng về tương tác và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với “chất lượng không khí” và “tài nguyên nước”, hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm thú vị tại ĐHQG-HCM và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.