Chương trình tập huấn “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng – 2021”

Tiếp nối thành công trong chương trình giữa các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và ĐH Tổng hợp Dublin – Ai Len trong những năm 2018 – 2019 dưới sự hỗ trợ của quỹ Irish Aid, từ ngày 15 – 18/04 / 2021, SL group – STEAM đã phối hợp cùng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức chương trình đào tạo: “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng – 2021” tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng.

Chương trình huấn luyện thu hút sự tham gia của hơn 150 giảng viên, giáo viên, sinh viên, ban giám hiệu / đại diện cộng đồng các đơn vị học, viện, trung tâm, mái ấm,… trên toàn quốc. Lễ khai mạc diễn ra với sự góp mặt của PGS.TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, PGS. TS. Trần Văn Mẫn – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, ThS. Nguyễn Tấn Hòa – Trưởng phòng Công tác Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi – Trưởng nhóm nghiên cứu SL – STEAM, xin mời khách hàng cùng tất cả các thành viên Nhóm nghiên cứu SL – STEAM.

PGS. TS. Phan Cao Thọ – đại diện trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và PGS. TS. Trần Văn Mẫn – đại diện trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát biểu tượng chương trình.

Chương trình tập huấn vẫn là sự tích hợp thú vị từ các bài học đơn giản nhất đến các thí nghiệm/thực hành liên kết các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Địa lý…Các dự án tích hợp SL – STEM cũng được triển khai sôi nổi theo từng nhóm chuyên môn, xuyên suốt chương trình giáo dục phổ thông đến đại học.

Hoạt động của lớp tập huấn

Chương trình “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng – 2021” tại Đà Nẵng có thêm sự góp mặt của Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc – người sáng lập dự án “Học Văn để sống”, đồng tác giả SGK Ngữ văn (bộ Chân Trời Sáng Tạo) với những hướng tiếp cận vô cùng sáng tạo và ấn tượng dành cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên giảng dạy các ngành Khoa học Xã hội.

Hoạt động của cô Nguyễn Thị Minh Ngọc

Như thường lệ, chương trình tập huấn cũng đã tạo cơ hội cho các giảng viên, giáo viên, sinh viên kết nối với nhiều đơn vị cộng đồng trong ngày cuối cùng 18.04.2021, từ đây, nhiều dự án SL – STEM ý nghĩa đã được ươm mầm.

Lễ bế mạc chương trình “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng – 2021” kết thúc vào chiều ngày 18.04.2021 trong sự xúc động và kết nối không ngừng của tất cả các thành viên tham dự tiệc buffet.

Thay mặt Ban tổ chức, PGS. TS. Trần Văn Mẫn và ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ quỹ Irish Aid, ban lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ban lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, các đối tác Ai Len đến từ trường ĐH Tổng hợp hợp Dublin, mời khách và trao Thư cảm ơn các thành viên đã hoàn thành chương trình đào tạo.

File to the member tham dự CTTH “Cộng đồng kết nối STEM Giáo dục – 2021”

Tin từ SL – STEAM Group.