Chương trình tập huấn nâng cao “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2020”

Chương trình tập huấn nâng cao  “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2020”

Tiếp nối những thành công trong chương trình hợp tác giữa trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và ĐH Tổng hợp Dublin –  Ai Len trong những năm 2018 – 2019 dưới sự tài trợ của quỹ Irish Aid, từ ngày 26 – 29/11/2020, nhóm SL – STEAM tiếp tục tổ chức chương trình tập huấn nâng cao: “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2020” tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Chương trình tập huấn thu hút sự tham gia của hơn 200 giảng viên, giáo viên, sinh viên, ban giám hiệu/đại diện cộng đồng các đơn vị trường học, viện, trung tâm, mái ấm,… trên toàn quốc. Lễ khai mạc diễn ra với sự góp mặt của TS. Huỳnh Quang Vũ – Trưởng khoa Toán – Tin học, GS. TS. Đặng Đức Trọng – Giám đốc trung tâm Khoa học Toán học, ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi – Trưởng nhóm nghiên cứu SL – STEAM, quý khách mời cùng tất cả các thành viên nhóm nghiên cứu SL – STEAM.

Các buổi học mang đến những kiến thức chuyên sâu hơn về cách tổ chức lớp học theo mô hình tích hợp SL – STEM và các hoạt động đánh giá đi kèm. Các bài toán thực tế, những thí nghiệm đa dạng gắn kết kiến thức liên môn, các dự án tích hợp SL – STEM được triển khai trong từng buổi học, xuyên suốt chương trình giáo dục phổ thông đến đại học. Như thường lệ, chương trình tập huấn cũng đã tạo cơ hội cho các giảng viên, giáo viên, sinh viên kết nối với nhiều đơn vị cộng đồng, hình thành nên các dự án SL – STEM ý nghĩa.

 

Lễ bế mạc chương trình “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2020” mở màn bằng liên khúc sáo trúc của em Nguyễn Ông Minh Quang (cựu học sinh trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu Tp. HCM và hiện là sinh viên chuyên ngành Tâm lý học của trường ĐH Văn Hiến) và đội văn nghệ của Khoa Toán – Tin học. Tiếp đến là lời chúc mừng từ cô Elisa Cavacece – Phó Đại Sứ Ai len – từ trụ sở ĐSQ tại Hà Nội. Chương trình cũng vinh dự đón nhận sự chia sẻ chân thành của anh Lê Hoàng Phong – thành viên ban lãnh đạo trẻ tổ chức Generation Unlimited (UNICEF) – về ý nghĩa của giáo dục STEM kết nối cộng đồng, thúc đẩy những giá trị sống cao đẹp trong thời đại Công nghệ 4.0.

Thay mặt nhóm SL – STEAM, ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi  đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ quỹ Irish Aid, ban lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, các đối tác Ai Len đến từ trường ĐH Tổng hợp Dublin, các vị khách mời và trao chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho những người tham dự.