Chương trình trao tặng “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021”

Chương trình trao tặng  “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021”

Sáng ngày 26/11/2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã trao tặng “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021” cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là chương trình trao tặng sách ý nghĩa do Ông Đinh Hà Duy Linh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, Thành viên Hội đồng trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có nhã ý trao tặng cho Trường món quà ý nghĩa này.

“Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021″ được Hội đồng Phát triển Sách doanh nhân chắt lọc, bình chọn từ 212 tựa sách do 23 nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên cả nước đề cử. Các đầu sách được Hội đồng tuyển chọn đều nằm trong 8 nhóm chủ đề chính, bao gồm: Quản trị – lãnh đạo; Phát triển bản thân – sống khỏe – sống đẹp – phong cách sống; Kỹ năng làm việc; Marketing bán hàng; Văn hóa doanh nghiệp; Kinh doanh – khởi nghiệp; Truyền động lực; và Doanh nhân Việt viết. Nhiều tựa sách nổi bật, được giới chuyên môn đánh giá cao như: Thiên Hoàng Minh Trị; Napoleon Bonaparte (NXB Văn học); Từ tốt đến vĩ đại (NXB Trẻ); Danh tướng – những nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử; Quân vương, những nhà lãnh đạo thay đổi lịch sử (NXB Dân Trí); Tỷ phú bán giày (NXB Công Thương); Muôn kiếp nhân sinh (NXB Tổng hợp TP.HCM).

Góp mặt trong chương trình này, có sự tham dự của ông Trần Hoàng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Ông đã có những chia sẻ về việc bình chọn “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021” và giới thiệu dự kiến chương trình giao lưu sinh viên “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách.

Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có sự tham dự của: PGS.TS. Trần Cao Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng; Ông Lương Minh Hòa – Giám đốc Thư viện trường; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hân – Phó Trưởng phòng, phòng Công tác Sinh viên; cùng các đại diện BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên.

 

Các thành viên tham dự Chương trình trao tặng “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021

Theo Ông Đinh Hà Duy Linh chia sẻ, việc trao tặng sách này mang ý nghĩa rất lớn đối với cá nhân Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, vì đã góp phần lan tỏa ý nghĩa tích cực, và truyền tải được thông điệp lớn từ nội dung của những quyển sách đến người đọc nói chung, và các bạn sinh viên nhà trường nói riêng. Những quyển sách này là danh sách Top 100 quyển sách đã được bình chọn từ các độc giả và được chọn lọc uy tín từ Hội đồng Phát triển Sách doanh nhân. Những quyển sách này đều mang nội dung cổ vũ, tạo cảm hứng cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp, chia sẻ những kiến thức thực tế, kinh nghiệm được đúc kết từ các doanh nhân, và cách thức quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Theo Ông Trần Hoàng chia sẻ, một trong những người có công rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của nghề kinh doanh tại Việt Nam là danh nhân Lương Văn Can. Tư tưởng kinh doanh của danh nhân Lương Văn Can từ hơn thế kỷ trước đến nay vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn, phù hợp với đạo lý dân tộc Việt Nam cũng như tư duy kinh doanh của thời đại. Ông nhấn mạnh rằng, một doanh nhân vừa tài năng, vừa có đạo đức kinh doanh chắc chắn sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội, đây là điều mong ước của cụ Lương Văn Can và Hội đồng Phát triển Sách doanh nhân cố gắng biến mong ước đó thành sự thật

Ông cũng chia sẻ thêm về chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” sẽ được phối hợp tổ chức với các trường Đại học để có buổi giao lưu, tham luận trực tiếp với sinh viên các trường đại học, chia sẻ từ các diễn giả là những Doanh nhân thành đạt, những Doanh nhân viết sách, là các Học giả, Nhà nghiên cứu, Nhà quản lý, Nhà giáo dục, các Chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên ngành kinh tế kỹ thuật,… có niềm đam mê với sách, thấu hiểu văn hóa đọc và mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, thành công qua những trang sách để từ đó truyền cảm hứng đọc sách tới các bạn trẻ.

Ông Đinh Hà Duy Linh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, Thành viên Hội đồng trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (ảnh phải)

Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn (ảnh trái)

PGS. TS. Trần Cao Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá rất cao mục đích của việc trao tặng này. Ông cho biết, Nhà trường sẽ triển khai và truyền tải thông điệp tích cực này đến toàn thể VC-NLĐ và các bạn sinh viên trong nhà trường, để có thể tiếp xúc và đọc được những tác phẩm hay từ danh sách “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021” để từ đó có những kiến thức bổ ích, làm hành trang trong cuộc đời.

PGS. TS. Trần Cao Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Kết thúc chương trình, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiếp nhận ba bản sách “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021” của Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT trao tặng cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

 

GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

 tiếp nhận “Bảng trao tặng” từ Ông Đinh Hà Duy Linh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT

   

PGS. TS. Trần Cao Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

tiếp nhận “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021”

từ Ông Trần Hoàng Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn

 

Các thành viên tham dự Chương trình Trao tặng “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021” chụp hình lưu niệm

 

Nguồn:

Văn phòng Hội đồng trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM;

Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn