CHUYẾN THĂM TRAO ĐỔI HỢP TÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA THANH HOA – ĐÀI LOAN

CHUYẾN THĂM TRAO ĐỔI HỢP TÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA THANH HOA – ĐÀI LOAN

Sáng ngày 12/6/2023, PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng và đoàn công tác của Khoa Hóa học Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã đến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University).

TS. John Kao – Giám đốc của Đại học Quốc gia Thanh Hoa cùng các lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật (College of Engineering), khoa Kỹ thuật Hóa học (Department of Chemical Engineering), Khoa học vật liệu (Department of Material sciences), Viện Công nghệ Photon (Institute of Photonics Technology) đã đón tiếp đoàn công tác rất nồng hậu. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, GS. John Kao đã chia sẻ ông đã 04 lần đến thăm Việt Nam và rất yêu mến con người và thiên nhiên ở đây, đặc biệt là sinh viên Việt Nam rất thông minh và ham học hỏi.“Đó cũng là lý do Trường Đại học Thanh Hoa chúng tôi đánh giá rất cao những quan hệ hợp tác trước giờ với Trường Đại học Khoa học tự nhiên, và cảm thấy vinh dự khi được rất nhiều thế hệ sinh viên của Khoa học tự nhiên lựa chọn là nơi học tập bậc sau đại học” – GS. Kao chia sẻ thêm.

Tiếp lời của GS. Kao, PGS.TS. Trần Lê Quan cũng bày tỏ niềm hân hoan khi nhận được sự đón tiếp của phía Trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa lẫn các cựu sinh viên trường đang học tập tại Thanh Hoa, đồng thời khẳng định môi trường học tập tại Thanh Hoa rất lý tưởng và là nơi mà nhiều sinh viên trường mơ ước được học tập. “Buổi ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Kỹ thuật sẽ tiếp tục đánh dấu sự cam kết chất lượng và phát triển trong đào tạo và nghiên cứu của 02 đơn vị chuyên môn về Hóa học. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thảo luận và có thêm nhiều sự hợp tác ở lĩnh vực khoa học vật liệu và công nghệ photon để tiến đến mối quan hệ hợp tác toàn diện hơn” – PGS.TS. Trần Lê Quan khẳng định thêm về kỳ vọng của mình.

Trong khuôn khổ buổi gặp, PGS. TS. Trần Lê Quan và GS.TS. Hung-Yin Tsai – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật (Đại học Quốc gia Thanh Hoa) đã thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, theo đó gồm 02 nội dung chính:

(1) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cam kết giới thiệu sinh viên ưu tú đến học tập và nghiên cứu tại các chương trình đào tạo Hóa học của Trường Đại học Kỹ thuật.

(2) Các học viên trúng tuyển sẽ được hướng dẫn chính bởi các giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật và đồng hướng dẫn bởi giảng viên của Khoa học Tự nhiên. Từ đó, học viên có thể hướng đến việc đạt chuẩn đầu ra của cả 02 đơn vị.

Chuyến làm việc của Đoàn công tác sẽ tiếp diễn trong 05 ngày tới, với việc tham gia Hội nghị khoa học, tham quan và gặp gỡ các nhà khoa học tại Institute of Chemistry – Academia Sinica, National Tsing Hua University, National Central University, National Chung Hsing University.