CLB Khoa học Tự nhiên Trường ĐH KHTN sinh hoạt lần 3 – nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và môi trường

CLB Khoa học Tự nhiên Trường ĐH KHTN sinh hoạt lần 3 – nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và môi trường

Vừa qua (7/12), Câu lạc bộ Khoa học Tự nhiên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã có buổi sinh hoạt lần 3 với báo cáo “Một số đề xuất nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và môi trường” của TS Trần Việt Cường, Khoa Vật lý- Vật lý Kỹ thuật.

Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 30 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên tham gia tìm hiểu và trao đổi thông tin.

Tham dự buổi sinh hoạt, GS.TS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm CLB nhận xét báo cáo của TS Trần Việt Cường có nhiều ý tưởng rất hay và thiết thực. Các nhóm nghiên cứu của Trường đặc biệt là ở lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học có thể tìm hiểu, đào sâu để xây dựng các đề tài nghiên cứu ứng dụng.

 

shclbkhtn-2.jpg

TS Trần Việt Cường tham gia báo cáo và trao đổi ý kiến cùng TS Lê Xuân Thuyên

 

CLB Khoa học Tự nhiên của Trường ĐH KHTN chính thức ra mắt ngày 05/10 với mục đích thúc đẩy chia sẻ thông tin, ý tưởng; kết nối, trao đổi và hợp tác với các nhóm nghiên cứu trong và ngoài Trường.

CLB sinh hoạt mỗi tháng 1 lần với nội dung chủ yếu là trao đổi, giới thiệu các chủ đề khoa học mới, các vấn đề, chủ đề khoa học có tính liên ngành; đề xuất các ý tưởng, chủ đề nghiên cứu mới, phát triển chuyển giao công nghệ.

CLB đã có buổi sinh hoạt đầu tiên vào ngày ra mắt với nội sung báo cáo của TS Lê Xuân Thuyên, Khoa Sinh học-Công nghệ Sinh học xoay quanh chủ đề làm sao để tối đa hóa thành công của hợp tác-tích hợp liên ngành. Buổi sinh hoạt thứ 2 diễn ra vào ngày 16/11 với báo cáo “Ngôn ngữ học tính toán và ứng dụng” của TS Đinh Điền, Khoa Công nghệ Thông tin.

 

img_0480.jpg

TS Đinh Điền tham gia báo cáo tại buổi sinh hoạt thứ 2 của CLB

 

 Tin KHTN