Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2021, tại giảng đường I giàu ý nghĩa lịch sử, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chào đón người lãnh đạo trong giai đoạn tiếp theo: PGS.TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hiệu trưởng Trần Lê Quan sinh năm 1970, là chuyên gia trong lĩnh vực Hoá học. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Hoá dược tại Trường Đại học Y dược Toyama, Nhật Bản và được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư vào năm 2010. Trước đó PGS.TS Trần Lê Quan từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM: Trưởng khoa Hoá học giai đoạn 2007 – 2012, Phó Hiệu trưởng Nhà trường từ năm 2012. Vào tháng 3/2021 PGS.TS. Trần Lê Quan được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM cho PGS.TS Trần Lê Quan. Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh trách nhiệm nặng nề của thuyền trưởng Nhà trường, nhất là trong bối cảnh thời gian tới. Tuy nhiên, Giám đốc ĐHQG-HCM tin tưởng vào trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo và sự tâm huyết của Hiệu trưởng Nhà trường.

Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh Hiệu trưởng nhà trường được đào tạo bài bản về chuyên môn tại nước ngoài, được sự tín nhiệm cao từ tập thể cán bộ, viên chức nhà trường; do đó, Hiệu trưởng Trần Lê Quan xứng đáng được giao trọng trách, nhiệm vụ quan trọng này. Giám đốc Vũ Hải Quân đề nghị Hiệu trưởng Trần Lê Quan tiếp tục gắn kết tập thể nhà trường, lấy thầy cô giáo và sinh viên làm hạt nhân, phát huy trí tuệ, tâm huyết chèo lái con thuyền Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đạt được nhiều thành tựu, phát triển thêm một tầng cao mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trần Lê Quan gửi lời cảm ơn lãnh đạo cấp trên và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tín nhiệm và giao cho bản thân trọng trách lớn lao. Hiệu trưởng ý thức được nhiệm vụ kế thừa và phát những huy di sản thế mạnh của Nhà trường. Với những thách thức lớn trong bối cảnh tự chủ đại học sắp tới, Hiệu trưởng mong nhận được sự đồng lòng của tập thể, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ĐHQG-HCM, sự hỗ trợ của các đơn vị bạn để tiếp tục phát triển trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với vai trò là thành viên nòng cốt của ĐHQG-HCM, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng hàng đầu của quốc gia.

Tin HCMUS.