CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐẠT GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO TP.HCM NĂM 2023

Tối 8-9, Lễ trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 (năm 2023), tôn vinh 58 công trình của 51 tập thể và 7 cá nhân về giải pháp sáng tạo do UBND TP.HCM tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Thành phố.

Công trình “Nghiên cứu chế tạo vật liệu màng mỏng dựa trên nền ô-xít kẽm ứng dụng chuyển hóa nhiệt thải dư thành năng lượng điện và bảo vệ môi trường” của Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và Phân tử ĐHQG-HCM (INOMAR) cùng Phòng thí nghiệm Vật liệu Kỹ thuật cao Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự đạt Giải Ba – Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật.

Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh là Giải thưởng tiêu biểu của các Giải thưởng do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét và trao tặng mỗi 02 năm một lần nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Giải thưởng có ý nghĩa động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các hoạt động sáng tạo nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và hội nhập quốc tế, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.