Đại hội Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 01/12/2017, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Lâm Tường Thoại –  Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo các Ban chuyên môn thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM ; đại diện lãnh đạo Công đoàn các Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn,  ĐH Kinh tế – Luật

Về phía Trường ĐHKHTN có: GS.TS Trần Linh Thước – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 109 đại biểu ưu tú thay mặt cho hơn 900 công đoàn viên của 24 Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn trực thuộc của Trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày về: Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012-2017. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường ĐHKHTN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.

Tại Đại hội cũng được nhiều đóng góp ý kiến từ các công đoàn viên cho các hoạt động công đoàn, giúp BCH Công Đoàn Trường ngày càng có những hoạt động chăm lo tốt hơn cho công đoàn viên.

 

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Trần Linh Thước – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và  đánh giá cao vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường. 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ThS. Lâm Tường Thoại (Chủ tịch Công đoàn ĐHQG TP.HCM) góp ý phương hướng của đại hội như sau:

 • CĐCS Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2017-2022 nên phát huy tiếp tục và trở thành tổ chức đáng tin cậy của tất cả CBVC-LĐ trong trường.
 • CĐCS Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2017-2022 phấn đấu trở thành cánh tay đắc lực của chính quyền.
 • CĐCS Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2017-2022 nên đi vào chất lượng của các hoạt động vốn là thế mạnh của trường, đặc biệt là hoạt động chuyên môn.
 • CĐCS Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2017-2022 cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển phấn đấu là lực lượng kế thừa của Đảng.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 15 đồng chí sau:

 1. Nguyễn Thị Phương Hoa
 2. Dương Thị Bích Huệ
 3. Nguyễn Thị Huyền Nga
 4. Nguyễn Hữu Trí Nhật
 5. Trần Quốc Phong
 6. Nguyễn Dương Tâm Anh
 7. Hoàng Minh Phúc Đức
 8. Phùng Quán
 9. Trần Đình Giang
 10. Nguyễn Thị Thảo Ly
 11. Đỗ Thị Ngọc Học
 12. Đặng Thị Tùng Loan
 13. Hoàng Thị Đông Quỳ
 14. Võ Thị Mai Thuận
 15. Quách Ngô Diễm Phương

Đại hội cũng tiến hành bầu cử 32 đồng chí đi tham dự Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM.

Đại hội đề ra phương hướng tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn trong Nhà trường, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên phối hợp cùng với chính quyền thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Trường, các kế hoạch Chiến lược của Nhà trường và các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên bằng các hành động thiết thực để thực hiện 4 chương trình cụ thể đã nêu trong phương hướng nhiệm vụ với hệ thống chỉ tiêu sau:

 • 100% CBVC-LĐ được tham gia nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước
 • Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ – công chức hằng năm đảm bảo nội dung và thời gian quy định.
 • Phấn đấu có 100% số CBVC-LĐ trong cơ quan có đủ điều kiện theo quy định được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
 • Chủ động tham gia cùng với chính quyền đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận, tin học, ngoại ngữ… cho cán bộ công chức; phấn đấu 100% ủy viên Ban Chấp hành CĐBP và Tổ CĐTT được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn.
 • Hằng năm, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trong đó trên 70% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 80% tổ CĐTT CĐBP đạt vững mạnh trở lên; CĐCS đạt vững mạnh; 100% CBVC-LĐ đủ điều kiện theo qui định của Điều lệ CĐVN được kết nạp vào tổ chức CĐ.
 • 100% nữ CBVC-LĐ đăng ký thực hiện các phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hằng năm phấn đấu trên 70% nữ CBVC-LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở trở lên.
 • Vận động CBVC-LĐ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh, trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu 5% đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và 1% đoàn viên công đoàn ưu tú kết nạp Đảng.
 • 100% đoàn viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cơ quan và công đoàn phát động.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 quyết tâm tăng cường mối đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo phương hướng mà Hội nghị đã nhất trí thông qua, góp phần đưa Trường ngày càng phát triển, xứng đáng là trường đại học hàng đầu trong ĐHQG-HCM và khu vực phía Nam.