ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG, NHIỆM KỲ 2023-2028

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 16/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), ĐHQG-HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Lâm Tường Thoại –  Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo các Ban chuyên môn thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo Công đoàn các Trường.

Về phía Trường ĐHKHTN có: đồng chí Trần Cao Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Trần Lê Quan – Phó Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 150 đại biểu từ các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn trực thuộc của Trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày về: Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo kết quả Đại hội và tổng hợp ý kiến Công đoàn viên từ các Công đoàn bộ phận và Tổ Công đoàn trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường ĐHKHTN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.

Đại hội cũng trân trọng ghi nhận được nhiều đóng góp ý kiến từ các cấp lãnh đạo, các công đoàn viên cho các hoạt động công đoàn, giúp BCH Công Đoàn Trường ngày càng có những hoạt động chăm lo tốt hơn cho công đoàn viên.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Trần Cao Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với 3 chức năng của Công đoàn và bên cạnh đó, đồng chí Trần Cao Vinh khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên, tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức chính trị – xã hội, đóng góp cho sự phát triển toàn diện cho Trường.

Đồng chí Trần Lê Quan, Phó Bí thư Đảng ủy Trường cũng khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và mong rằng đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên, tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức chính trị – xã hội, đóng góp cho sự phát triển toàn diện cho Trường. Nhà trường luôn đồng hành và ủng hộ các hoạt động của Công đoàn.

Đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM đã biểu dương thành tích Công đoàn trường cũng như chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng bộ Trường, đồng thời có những góp ý bổ sung vào phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới của Trường trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 đồng chí sau:

 1. Dương Thị Bích Huệ – Chủ tịch Công đoàn Trường
 2. Nguyễn Thị Thảo Ly – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Chủ nhiệm UBKT
 3. Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường
 4. Tạ Thị Kiều Hạnh
 5. Hoàng Minh Phúc Đức
 6. Nguyễn Thị Huyền Nga
 7. Trần Đình Giang
 8. Bùi Nguyễn Tú Anh
 9. Nguyễn Hữu Toàn
 10. Lê Hương Thuỷ
 11. Nguyễn Đình Phước
 12. Nguyễn Thị Bình Yên
 13. Nguyễn Văn Tịnh

Đại hội cũng tiến hành bầu cử 31 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM.

Đại hội đề ra phương hướng tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn trong Nhà trường, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên phối hợp cùng với chính quyền thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Trường, các kế hoạch Chiến lược của Nhà trường và các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên bằng các hành động thiết thực với khẩu hiệu: “Tự chủ – Đoàn kết – Vươn xa”.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 quyết tâm tăng cường phát huy tính thống nhất, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo phương hướng mà Hội nghị đã nhất trí thông qua, góp phần đưa Trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Đại hội: