ĐHQG-HCM chúc mừng Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 của Trường ĐH KHTN

Vừa qua (02/02), ĐH Quốc gia TP.HCM đã phối hợp cùng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức buổi chúc mừng TS Hoàng Thị Đông Quỳ – Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017.

Tham dự chương trình có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, ĐHQG-HCM, ông Trần Anh Cường –  Phó Ban phụ trách Ban Thi đua – Khen thưởng, ĐHQG-HCM; GS.TS Châu Văn Tạo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN cùng lãnh đạo Khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu và lãnh đạo các phòng ban chức năng của Trường.

Tại buổi chúc mừng, PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, ĐHQG-HCM đã thay mặt ĐHQG – HCM tặng thư chúc mừng và hoa cho TS Hoàng Thị Đông Quỳ.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành (trái) chúc mừng TS Hoàng Thị Đông Quỳ

TS. Hoàng Thị Đông Quỳ hiện đang công tác tại Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM.

Năm 2017, TS Hoàng Thị Đông Quỳ xuất sắc là một trong năm nhà khoa học nữ trẻ được chương trình Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal – UNESCO trao giải thưởng “Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 và học bổng Nghiên cứu khoa học”. Theo đó, TS. Hoàng Thị Đông Quỳ cùng hai nhà nữ khoa học khác đã nhận được học bổng Nghiên cứu khoa học nữ tài năng có giá trị là 150 triệu đồng/suất để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam

TS Hoàng Thị Đông Quỳ được Hội đồng Khoa học thống nhất lựa chọn trao học bổng Nhà nghiên cứu khoa học với đề tài “Vật liệu Polymer Composite/Nanocomposite chống cháy trên nền polyurethane xốp sử dụng hợp chất chống cháy thân thiện môi trường photpho/photpho-nitơ”.

Các đại biểu chụp hình chúc mừng cùng TS Hoàng Đông Quỳ

Tin KHTN