Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự đón nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018

Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự đón nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018

Ngày 25/3/2018 vừa qua, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và trao giải thưởng Hồ Hảo năm 2018 tại Công viên tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ). Giải thưởng Hồ Hảo Hớn là giải thưởng cao quý của Thành đoàn TP. HCM ghi nhận và tuyên dương các mô hình hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa và tạo lan tỏa trong xã hội.

Trong dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự đón nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho mô hình hoạt động “Câu lạc bộ Ong nghiên cứu – Nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học tự học sinh THPT đến sinh viên đại học”. Đây là lần thứ hai Đoàn trường vinh dự được đón nhận giải thưởng cao quý này (lần đầu tiên Đoàn trường được nhận giải thưởng vào năm 2005).

Cô Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và anh Nguyễn Minh Triết – UVBTV, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn trao thưởng cho Đoàn trường.

Về hoạt động của CLB Ong nghiên cứu, theo anh Nguyễn Văn Tịnh, Bí thư Đoàn trường (Chủ nhiệm đầu tiên của CLB Ong nghiên cứu) chia sẻ:

“Hoạt động của Câu lạc bộ Ong nghiên cứu là một trong những giải pháp nằm phát huy chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện. Từ khi thành lập và hoạt động tới nay, CLB luôn xác lập mục tiêu khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các bạn học sinh THPT, hỗ trợ các trường THPT trên địa bàn Thành phố thành lập, duy trì Câu lạc bộ học thuật Ong sáng tạo. Hoạt động của CLB là các buổi sinh hoạt chuyên đề khoa học được thực hiện sinh động thông qua các mô hình, sản phẩm; là các buổi hành trình, trải nghiệm thực tế tại các phòng thí nghiệm của trường; là các cuộc thi học thuật, cuộc thi mô hình sáng tạo hay những ngày hội khám phá khoa học”.

Chúc mừng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm nay.

            Một số hình ảnh lễ trao giải:

GS.TS Trần Linh Thước – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chúc mừng và chụp hình với CLB Ong nghiên cứu.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy chúc mừng các đơn vị được nhận giải thưởng năm 2018

Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM chúc mừng Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

 

Chủ nhiệm CLB Ong nhiên cứu các thời kỳ nhận giải thưởng

Chủ nhiệm CLB Ong nhiên cứu các thời kỳ nhận giải thưởng

 

Ảnh: Ban truyền thông

Tin bài: Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM